รถตู้โดยสารจันทบุรี หวิดดับ หลับใน ชนท้ายบรรทุก 18 ล้อ อัดก็อปปี้เต็มๆ ช่วงขึ้นเนินวัดเขาแหลม สระแก้ว เจ็บระนาว 6 ราย จนท.ต้องใช้เครื่องตัดถ่าง นำออกมาได้

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 10.00 น,ของวันที่ 9 มิ.ย.61 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ธงชัย หนักแน่น รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งเหตุจากหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วจุดวังสมบูรณ์ว่า มีอุบัติเหตุรถตู้โดยสารจันทบุรี ชนท้ายกับรถบรรทุก18 ล้อ มีผู้โดยสารติดอยู่ภายในรถและได้รับบาดเจ็บหลายราย ช่วงขึ้นเนินวัดเขาแหลม ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาดำเนินการด้วย เมื่อได้รับแจ้งแล้ว จึงได้รีบรายงานให้ ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วยแพทย์เวรฯรพ.วังสมบูรณ์ เดินทางไปที่เกิดเหตุทันที ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนสาย317 สระแก้ว-จันทบุรี ช่วงหลักกม.ที่ 90-91 เป็นเนินเขา พบรถยนต์บรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว ตัวแม่หมายเลขทะเบียน 80-8998 สุรินทร์  ตัวลูกพ่วง 80-9002 สุรินทร์ บรรทุกผลปาล์มมาเต็มคันรถด้านท้ายรถ เสียหายเล็กน้อย  โดยมี รถตู้โดยสาร ยี้ห้อโตโยต้า สีบอร์น หมายเลขทะเบียน ป้ายฟ้าขาว 36- 0044 จันทบุรี สภาพด้านหน้ารถพังยับ และมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหลายราย กู้ภัยสว่างจุดวังสมบูรณ์นำส่งก่อนหน้านี้แล้ว และยังมีผู้ที่ติดภายในได้รับบาดเจ็บ ขาติดอยู่กับเก้าอี้ ต้องใช้เครื่องตัดถ่างมาตัดและนำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บส่งยังโรงพยาบาลวังสมบูรณ์

นายสุทิน บำเพ็ญพงษ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ม.10 ต.ทรัพย์พระยา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ คนขับรถบรรทุกพ่วง ยืนอยู่ข้างรถ จากการสอบถาม ทราบว่า ตนเอง ได้บรรทุกผลปาล์ม มาจาก บ่อไร่ จ.ตราด จะไปส่งที่โรงงานหนองกี่ บุรีรัมย์ ขณะรถวิ่งขึ้นเนินเขา จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงดังตูมที่ท้ายรถ และรถก็ขยับ เมื่อตนลงไปดูก็พบว่ามีรถตู้โดยสาร วิ่งมาชนท้ายเข้าเต็มๆ

และจากการสอบถามนายไมตรี ธนสิทธิ์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/1 ม.8 ต.คลองนารายณ์ อ.เมือง จ.จันทบุรี เป็นคนขับรถตู้โดยสาร ซึ่งยังอยู่ในอาการที่ได้รับบาดเจ็บที่ขา และที่ศรีษะ จนท.ต้องงัดร่างออกมา ทราบว่า ตนได้รับผู้โดยสารจะไปเยี่ยมญาติที่จังหวัดบุรีรัมย์ พอมาถึงที่เกิดเหตุ ก็ยังอยู่ในช่วงเช้ามืดค่อนสว่าง และเป็นช่วงขึ้นเนินเขา ตนมาด้วยความเร็ว จังหวะที่รถบรรทุกขึ้นเนินมาช้า เกิดตาพร่า รถเลยพุ่งชนเข้าท้ายรถบรรทุกเต็มๆ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

สำหรับรายชื่อผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ เป็นผู้หญิงทั้งหมด คือ 1 / นางบังอร จันทร์พงษ์ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 615 ม.1 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง   2/ นางยุพิน ถาวรรัตน์ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 205/14 ม.2 ต.ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง   3/ นางพเยาว์ สมุทรเสน อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 184 ม.1 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง  4/ นางนารี สิทธิเวช อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149/26 ต.ตลาด อ.เมือง จันทบุรี  5/ นางฉลวย สิงห์ น้อย อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/2 ม.1 ต.เกาะขวาง อ.เมือง จันทบุรี   6/ นางสมพร เจริญภักดิ์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/30 ม.5 ต.เขาแก้ว อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

** สมศักดิ์ สารการ รายงาน