ประจวบคีรีขันธ์ : กระบะเสียหลักลงไหล่ทางชนรถรับส่งคนงานที่จอดรอขึ้นถนนเจ็บหลายราย ( มีคลิป )

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 7.00 น. วันที่ 9 มิถุนายน 2561 ร้อยตำรวจเอกณัฐพล ผิวผาด พนักงานสอบสวน สภ.สามกระทาย รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถกระบะชนกัน บนถนนเพชรเกษม ฝั่งล่องใต้ หลักกิโลเมตรที่ 269 บริเวณทางเข้าวัดสามกระทาย ตำบลสามกระทาย อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิ หลวงพ่อในกุฏิวัดกุยบุรี

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ มาสด้าตอนครึ่งสีบรอนซ์เงิน ทะเบียน นข 2305 ประจวบคีรีขันธ์ สภาพมีร่องรอยถูกชนที่บริเวณประตูคนขับพังยับ ที่ด้านหลังรถเครื่องดัดแปลงเป็นรถ นั่งสองแถว พบผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 ราย เป็นชาย 1 รายหญิง 3 ราย โดยทั้งหมดเป็นคนงานโรงงานสับปะรด แห่งหนึ่งในอำเภอกุยบุรี ส่วนคนขับรถทราบชื่อว่านางทองพิณ เพชรประดับ

ใกล้กัน ที่บริเวณป่าหญ้าข้างทาง พบรถกระบะ Toyota Vigo ทะเบียน 1ฒญ 2564 กรุงเทพมหานคร แบบมีลูกกรงด้านหลัง สภาพด้านหน้ารถมีร่องรอยการชนจนพังยับ ในรถมีนาย วสันต์ พรหมทอง เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและเร่งนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสามร้อยยอดและโรงพยาบาลกุยบุรี

จากการสอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า รถกระบะมาสด้าที่มีนางทองพิน เพชรประดับ เป็นคนขับนั้น ได้รับคนงาน เพื่อจะนำไปส่งที่ โรงงานสับปะรด ในหมู่บ้านหนองหมูตำบลกุยบุรีโดยออกมาจากวัดสามกระทายกำลังรอจะขึ้นถนนเพชรเกษม ในขณะนั้นก็มีรถกระบะของนายวสันต์ขับมา ในทางตรง บนถนนเพชรเกษมและจู่ๆเกิดเสียหลัก หักลงมาไหล่ทาง จนชนเข้ากลางลำของรถนางทองพิมพ์อย่างจังจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายดังกล่าว  ส่วนสาเหตุที่รถกระบะของนายวสันต์เสียหลักลงมาชน รถของนางทองพิณนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนหาสาเหตุ อีกครั้งหนึ่ง ต่อไป

** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน