นครนายก – จับเจ้าของรถหรูสวมทะเบียนปลอมค่าบ้านเช่า

แชร์ข่าวนี้

** จับเจ้าของรถหรูสวมทะเบียนปลอมตรวจฉี่พบสีม่วง รวบดำเนินคดี**

เมื่อเวลา16.00น.วันที่ 8 มิ.ย.61 พ.อ.สุรินทร์ ปรียานุภาพ รอง ผอ.รมน.จังหวัดนครนายก นายศานิตย์ ศรีทวี ปลัดอาวุโส อำเภอเมืองนครนายก พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปัญญา เรือนดี รอง ผกก.สภ.เมืองนครนายกและเจ้าหน้าที่สรรพสามิตจังหวัดนครนายก ร่วมสนธิกำลังกันจับกุมตัวนายประสิทธิพร กรทัศนา บ้านเลขที่ 178/9 หมู่ที่12 ต.หนองเหียง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ได้ที่บ้านเลขที่58 ม.3 ต.บ้านใหญ่ อ.เมือง จ.นครนายก พร้อมของกลาง รถยนต์ยี่ห้อ ลัมเบอร์กินี่ สีส้มดำ ทะเบียน กต 7777 ร้อยเอ็ด พร้อมอาวุธปืน11ม.ม.จำนวน 1 กระบอก ตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง

จากการสืบทราบของเจ้าหน้าที่พบว่า นายประสิทธิพร ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง เข้ามาอาศัยอยู่ในจังหวัดนครนายกได้สักช่วงเวลาหนึ่งแล้ว และมีพฤติกรรมไปตระเวนตามวัดต่าง ๆแสดงตัวเป็นผู้มีฐานะร่ำรวย ประสงค์จะบริจาคเงินวัดละ 3 ล้าน 5 ล้าน บาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่บ้านเมืองได้รับการร้องเรียนพฤติกรรมต่าง ๆ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้รับการรายงานเบาะแส ว่าผู้ต้องสงสัยอาจจะมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงได้จัดชุดมาซุ่มดูพฤติกรรมมาประมาณ 3-4 วัน

ส่วนสาเหตุที่ตัดสินใจเข้าตรวจค้นจับกุมในวันนี้ เนื่องจากการตรวจสอบทะเบียนรถหรูคันดังกล่าว พบว่าไม่ใช่ทะเบียนของรถคันนี้ แต่เป็นทะเบียนของรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน ประกอบกับการข่าวทราบว่า ผู้ต้องสงสัยกำลังจะมีการย้ายที่อยู่จึงตัดสินใจเข้าจับกุมดังกล่าว จากนั้นจะนำตัวไปส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครนายกและทำการขยายผลต่อไป …

** อำพล เทียนงาม ภาพ/ข่าวนครนายก