ร้านขายทุเรียนผวาหลัง 2 คนร้ายตระเวนวิ่งราวหมอนทองราคาแพงไปต่อหน้า

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

จากกรณีที่ 2 คนร้ายสวมหมวกกันน๊อกปิดหน้าใช้รถจักรยานยนต์วิ่งราวทุเรียนหมอนทองราคาแพงจากร้านขายผลไม้ “คิงออฟฟรุ๊ต หัวหิน” ในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ได้ทุเรียนติดมือไป 1 ลูกหลบหนีไปเหตุเกิดคืนวันที่ 6 มิ.ย.61 ซึ่งตำรวจกำลังตามล่าตัวอย่างเร่งด่วน ต่อมาวันที่ 7 มิ.ย.61 นายเอกพลหรือโน้ต เกิดลำเจียก อายุ 39 ปี  เจ้าของร้านที่ถูกคนร้ายก่อเหตุกล่าวว่าหลังแจ้งความแล้วได้ติดต่อขอภาพกล้องวงจรปิดจากร้านรอบข้างเพื่อประสานตำรวจหาตัวคนร้าย ส่วนทุเรียนที่คนร้ายวิ่งราวได้ไปเป็นทุเรียนพันธุ์หมอนทองเกาะช้างหนักราว 6 กก.

ซึ่งปกติที่ร้านจะขายอยู่ในราคากิโลกรัมละ 180 บาท ตกแล้วลูกละประมาณพันกว่าบาทแต่ยังไม่สุกดีอย่างน้อยต้องอีก 2-3 วันถึงทานได้ ซึ่งรสชาติทุเรียนหมอนทองเกาะช้างจะแตกต่างจากทุเรียนหมอนทองทั่วไปจะออกมันมากกว่าหวานมีสารไอโอดีนและวิตามินอีกมากมายซึ่งผลผลิตก็จะหมดประมาณกลางเดือนนี้ และอยากจะฝากถึงร้านขายทุเรียนเจ้าอื่นว่าควรวางมาตรการป้องกันไว้บ้างอย่างน้อยก็ติดกล้องวงจรปิดซึ่งสามารถช่วยได้

ด้านนายสันติภาพ พงษ์มิตร อายุ 30 ปี เจ้าของร้านขายทุเรียน “พงษ์หมอนทอง” ในเขตเทศบาลเมืองหัวหินกล่าวว่าหลังทราบข่าวคนร้ายวิ่งราวทุเรียนก็หาทางป้องกันโดยเฝ้าบริเวณหน้าร้านตลอดเวลาไม่อยู่ห่างจากแผงทุเรียนและหากมีธุระก็จะหาคนช่วยดูแลแทนส่วนกลางคืนปิดร้านก็ล็อคกุญแจให้แน่นหนาเอากระสอบคลุมปิดทุเรียนไว้ไม่ให้คนร้ายเห็นหรือต้องนอนเฝ้าทุเรียนไว้

ด้าน พ.ต.อ.ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.หัวหิน กล่าวว่าขณะนี้ได้ให้ชุดสืบสวนเร่งหาตัวคนร้ายจากภาพกล้องวรจรปิดแล้วรวมทั้งเส้นทางการหลบหนี คนร้ายน่าจะอยู่ในละแวกนี้ขี่ผ่านมาดูลาดเลาจนเห็นปลอดคนจึงลงมือ คาดว่าจะได้ตัวคนร้ายในไม่ช้านี้

** ทีมข่าว นาจานิวส์ หัวหิน รายงาน