ลพบุรี พระช่วยอะไรไม่ได้ เก๋งชนร่างลอยละลิ่วตายสยองคาถนน

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 1 มิ.ย. 61 ร.ต.อ.นพ จิ๋วแหยม รอง สว.(สอบสวน) สภ.พัฒนานิคม อ.พัฒนานิคม ลพบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.พัฒนานิคมว่าได้เกิดเหตุรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์ที่ถนนสายดีลัง-พัฒนานิคม สายตรี ระหว่างซอย 13-14 หมู่ที่ 7 ต.ดีลัง ในที่เกิดเหตุมีผู็เสียชีวิต 1 ราย จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.พัฒนานิคม นคร88 อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดเดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุเพื่อร่วมในการชันสูตรพลิกศพ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน กพ-7827 สระบุรี จอดอยู่ริมถนนนที่ด้านหน้าของรถมีร่องรอยการชนอย่างรุนแรง กระจกหน้าแตกร้าว มีรอยเลือดกระเซ็นติดกระจก ห่างจากรถยนต์เก๋งประมาณ 50 เมตร พบรถจักรยา่นยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กมษ-473 ลพบุรี ในสภาพพังยับเยินเศษชิ้นส่วนอุปกรร์ของรถกระเด็นกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ ใกล้กันพบศพนายสมพงษ์ ควรหัด อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89/1 หมู่ที่ 1 ต.ดีลัง อ.พัฒนานิคม ลพบุรี เสียชีวิตในสภาพสยดสยอง บาดแผลฉีกขาดทั่วตัว กระโหลกแตก สมองกระจาย ค้นภายในตัวพบเงินสดดจำนวนหนึ่ง คล้องสายสร้อยมีพระเครื่องหลายองค์ และเครื่องลางหลายชิ้น

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบร่องรอยการเบรกจากรถเก๋งเป็นทางยาวหลายสิบเมตร สอบสวนคนขับรถยนต์เก๋งทราบว่าในขณะที่ตนเองขับมาตามเส้นทางดังกล่าวด้วยความเร็วเนื่องจากเป็นทางตรง จู่ๆ รถจักรยานยนต์ได้พุ่งออกมาจากซอยอย่างกระทันหัน โดยที่ตนไม่สามารถหยุดรถ เบรกรถได้ทัน รถได้พุ่งชนรถจักรยานยนต์อย่างจังจนกระเด็นไปไกลกว่า 50 เมตร เสียชีวิตคาที่ ทั้งนี้ร้อยเวรสอบสวนได้ควบคุมตัวคนขับรถยนต์เก๋งนำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดี ส่วนผู้เสียชีวิตได้ส่งพิสูจน์ที่ รพ.เพื่อประสานญาตินำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

** กฤษณ์ สนใจ / ลพบุรี รายงาน