พะเยา โรงรับจำนำ เตรียมเงินกว่า 50 ล้าน  รับช่วงเปิดเทอม ( มีคลิป )

Spread the love

** สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองพะเยา เตรียมเงินสำรองกว่า 50 ล้านบาท รับช่วงเปิดเทอม ขณะที่ในช่วงนี้แต่ละวันมีผู้มาใช้บริการเงินหมุนเวียนกว่าวันละ 2-3 ล้านบาท เพื่อรับการเปิดเทอมของนักเรียน **

นายพนม ค้าสม ผู้จัดการสถานธนานุบาล (โรงรับจำนำ เทศบาลเมืองพะเยา) ระบุว่า   ทางโรงรับจำนำเทศบาลเมืองพะเยา ได้เตรียมเงินสำรองในช่วงเปิดเทอม ไว้กว่า 50 ล้านบาท  ซึ่งประชาชนมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงิน เพื่อนำไปชำระค่าเล่าเรียนของบุตรหลานของตนเอง คาดว่าน่าจะเพียงพอกับความต้องการของประชาชนโดยในช่วงนี้ และในขณะนี้เริ่มมีประชาชนทยอยนำสิ่งของมาจำนำเพื่อเตรียมเงินไว้ใช้เป็นค่าใช้จ่าย ในช่วงเปิดเทอมที่จะถึงนี้แล้วอย่างต่อเนื่องโดยในแต่ละวันยอดเงินหมุนเวียนกว่า 2-3 ล้านบาทต่อวัน โดยชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างนำของใช้ ไม่ว่าจะเป็น ทองคำ เครื่องใช้ไฟฟ้า  นาฬิกา แว่นตา เครื่องยนต์ทางการเกษตร อุปกรณ์เครื่องมือช่างก่อสร้าง มาจำนำกันอย่างต่อเนื่อง

โดยนายพนม ค้าสม ผู้จัดการสถานธนานุบาล (โรงรับจำนำ เทศบาลเมืองพะเยา) ระบุว่า ในขณะนี้เริ่มมีผู้เดินทางเข้าทำการใช้บริการสถานธนานุบาลเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง แต่ก็เป็นปริมาณที่ทางสถานธนานุบาลของเมืองพะเยา จะสามารถรองรับได้ โดยได้ดำเนินการเตรียมเงินทุนสำรองไว้ที่ประมาณ 50 ล้านบาท

โดยในปีนี้ทางนโยบายของรัฐบาลได้ให้การชั่วเหลือสำหรับผู้ที่มีรายได้น้อย นโยบาย ในช่วงเดือนเมษายน-31 พฤษภาคมนี้ ซึ่งจะมีการลดดอกเบี้ยให้สำหรับผู้ที่จำนำสิ่งของวงเงินไม่เกิน 5,000 บาท ดอกเบี้ยเหลือเพียง 0.25 บาท และเกิน 5,000-100,000 บาท จะคิดดอกเบี้ยในอัตรา  1 บาท ต่อเดือน ซึ่งสถานธนานุบาล ก็เชิญชวนผู้ปกครองตลอดจนผู้คน บาท ทั่วไปมารับบริการกับโรงรับจำได้ เพราะดอกเบี้ยราคาถูก นอกจากนั้นเงินที่ได้จะนำไปกลับไปพัฒนาท้องถิ่นในเขตเทศบาลเมืองพะเยาต่อไป

** ปัณณวิชญ์ อยู่ดี รายงาย