พะเยา…ก๋วยเตี๋ยวเนื้อโคขุนดอกคำใต้ รสโคตรเด็ด เลื่องชื่อลือชา ซุปเด็ดเนื้อโดน

Spread the love

วันที่ 16 พ.ค. 61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปชิมก๋วยเตี๋ยวโคขุนเลื่องชื่อของเมืองพะเยา เจ้าของร้านดีกรีกุ๊กเก่าสร้างชื่อเสียงให้หลาย ๆร้านใน พะเยา ก๋วยเตี๋ยวโคขุนพะเยามีน้ำซุปที่เคี่ยวด้วยกระดูกกว่าครึ่งค่อนวัน รวมถึงรสชาติของเนื้อเปื่อยนุ่มลิ้นที่ใช้วิธีต้มแบบดั้งเดิม พร้อมลูกชิ้นที่ทางร้านคัดเฉพาะเนื้อสดใหม่ๆ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อโคขุนรสเด็ด รสชาติความอร่อยดั้งเดิมและพัฒนาขึ้นเพื่อให้ความอร่อยคงอยู่อย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมเพิ่มเมนูทีเด็ดใช้เนื้อคัดพิเศษระดับพรีเมียมจากโคขุนโพนยางคำดอกคำใต้

นาย อุเทน วงศ์ไชย อายุ 43 ปี (เฮียเหม่ง) เล่าถึงความเป็นมาของก๋วยเตี๋ยวเนื้อโคขุน ว่าเปิดมาแล้วประมาณ 1 ปี เน้นรสชาติของความเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อ คงรสชาติความเข้มข้นที่ได้จากชิ้นเนื้อชั้นดี เมื่อปรุงรสแล้ว จะทำให้รสชาติเข้มข้นขึ้น ถูกใจนักชิมหลายคน ที่ผ่านมาก็ได้รับความนิยมจากนักชิมไม่น้อย นอกจากเมนูทีเด็ดก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ทำเอานักชิมเนื้อติดใจกันเป็นแถบแล้ว ยังมีเมนูหลายอย่างให้เลือก เช่น ก๋วยเตี๋ยวโคขุน,เกาเหลาแห้ง , ข้าวแกงกะหรี่โคขุน , ข้าวกระเพราโคขุน , ข้าวหน้าเนื้อ , ข้าวหน้าไก่ สำหรับผู้ที่ไม่ชอบทานเนื้อทางร้านยังมีเมนู หมู และไก่ ราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท พิเศษ 70 บาท ส่วนก๋วยเตี๋ยวเนื้อเส้นหมี่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นเนื้อ สด เนื้อเปื่อย ตับ หรือจะรวมลูกชิ้นด้วยก็ราคา 50 บาทแล้วแต่จะเลือก แต่ทีเด็ดเรื่องเนื้อๆ แบบรสเด็ดยังไม่หมดเท่านี้ ยังมีชุดหม้อไฟเนื้อ ที่รวมลูกชิ้น เนื้อสด เนื้อเปื่อย ตับ เอ็นแก้ว และยังมีก๋วยเตี๋ยวหมู เรียกได้ว่าคุ้มค่าจริงๆ

ร้านก๋วยเตี๋ยวโคขุนดอกคำใต้ พะเยา เปิดบริการตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. ทุกวัน ร้านหาไม่ยากเรียบทางชายกว๊านพะเยามาตรงข้ามวัดกลางน้ำ(วัดติโลกอาราม) จ.พะเยา เลขที่ 51/1 ถนนชายกว๊าน ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา หรือ โทร 06-2269-2944 . 09-67829-859 (เฮียเหม่ง)

** ปัณณวิชญ์ อยู่ดี รายงาน