เบตง เปิดเทอมวันแรกเจ้าหน้าเบตงยังคุมเข้ม ( มีคลิป )

Spread the love

** เบตง เปิดเทอมวันแรก เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.44 ฝ่ายปกครอง รักษาความปลอดภัยโรงเรียน เส้นทาง เข้มเหมือนเดิม ถึงแม้จะประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไปแล้ว**

เมื่อวันที่ 15 พ.ค.61 บรรยากาศของการเปิดเทอมวันแรกในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา โรงเรียนหลายแห่งเริ่มเปิดการเรียนการสอนเป็นวันแรกแล้ว ผู้ปกครองต่างๆทยอย ส่งลูก หลาน ไปโรงเรียนกันตามปกติ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.44 ฝ่ายปกครอง อย่างเข้มงวด เช่น โรงเรียนบ้านราโมง ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยะรม  คอยรักษาความปลอดภัยครูและนักเรียน บริเวณหน้าโรงเรียนและภายในโรงเรียนเพื่อป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น นอกจากนั้นยังมีชุดอาสาสมัครรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (อรบ.) ร่วมปฏิบัติการดูแลรักษาความปลอดภัยโดยรอบบริเวณโรงเรียน ตามเส้นทางก็ยังคงมีเจ้าหน้าที่คอยรักษาความปลอดภัยเช่นเดิม ถึงแม้ในพื้นที่อำเภอเบตง จะประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไปแล้ว เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ที่ผ่านมา

พ.ต.ท.เชษฐวิทย์. นีระฮิง ผบ.ฉก.ตชด.44 เปิดเผยว่า ถึงแม้ว่าในพื้นที่อำเภอเบตงจะประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉิน ไปแล้วนั้น เจ้าหน้าที่ก็ยังคงไม่ประมาท การรักษาความปลอดภัยครู ก็ยังเป็นไปตามมาตรการการ รปภ.ครู ของหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ที่ได้กำชับให้ทุกหน่วยวางมาตรการดูแลความปลอดภัยครู นักเรียนและโรงเรียนในพื้นที่ รวมทั้งได้วางกำลังดูแลรักษาความปลอดภัยในเส้นทางที่คณะครูใช้เดินทางมายังโรงเรียนเพื่อให้ความมั่นใจในความปลอดภัย พร้อมกันนี้ได้มีการประสานหน่วยกำลังในพื้นที่ ช่วยสอดส่องสิ่งผิดปกติในเส้นทางต่างๆอีกแรงหนึ่งในขณะที่ตามจุดตรวจจุดสกัดก็ยังคงตรวจตราตามปกติ รวมทั้งมีการตั้งจุดตรวจลอยตามเส้นทางที่จะมุ่งเข้าสู่โรงเรียน เพื่อป้องกันการก่อเหตุสร้างสถานการณ์อีกด้วย

** โยธิน ประชามติรัฐ…ข่าว / ภาพ รายงานจาก อ.เบตง จ.ยะลา