อุทาหรณ์ !!เยาวชนชาย อายุ14  ปี เล่นน้ำถูกรูน้ำวนบนฝายดูดติดจมน้ำดับ

Spread the love

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 61 เวลา 12.25 น.ตำรวจ  สภ.เชียงม่วน จังหวัดพะเยา รับแจ้งจากชาวบ้าน มีเหตุเด็กจมน้ำบริเวณฝายบ้านปิน ในหมู่บ้าน ต.เชียงม่วน อ.เชียงม่วน จ.พะเยา  ภายหลังรับแจ้งเหตุจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องแพทย์โรงพยาบาลเชียงม่วน  เจ้าหน้าที่กู้ภัย  รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังช่วยกันระดมช่วยเหลือผู้ที่ประสบเหตุจมน้ำ ซึ่งจุดเกิดเหตุห่างจากหมู่บ้าน ไม่ไกล โดยระดับน้ำลึกประมาณ  3 เมตร ที่ฝายบ้านปิน เป็นฝายในหมู่บ้านและตรงจุดเกิดเหตุเป็นรูระบายน้ำซึ่งมีลักษณะเป็นน้ำวน ทำให้ดูดร่าง โดยเท้าของผู้จมน้ำติดอยู่  ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองออกมาได้  ทำไห้จมน้ำเสียชีวิตทันที  เป็นเยาวชนชายอายุ 14 ปี  บ้านแพทย์ อ.เชียงม่วน จ.พะเยา

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ เด็กชายผู้เสียชีวิตได้มาเล่นน้ำกับเพื่อน จากนั้นได้กระโดดลงจากด้านบนของฝาย เมื่อโดดลงไปในน้ำ  ไม่ทันได้สังเกตเห็นรูระบายน้ำซึ่งเป็นรูที่ระบายน้ำบนฝายน้ำได้หมุนวนทำให้เท้าของผู้เสียชีวิตไปติดกับรูระบายน้ำและไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้  จึงตะโกนให้เพื่อนหาคนมาช่วยแต่ไม่สามารถช่วยได้ทันทำให้จมน้ำ เป็นเหตุให้เสียชีวิต หลังจากชันสูตรศพแล้วได้มอบศพให้ญาตินำไปจัดการตามประเพณี ต่อไป

** ปัณณวิชญ์ อยู่ดี รายงาน