กระบะ 4 ประตู ยัดต่างด้าวอัดมาในรถ 23 คน พลิกคว่ำดับสยองคารถ 1 เจ็บนับสิบ ( มีคลิป )

Spread the love

** อุบัติเหตุวันแรงงาน รถปิกอัพยกสูงบรรทุกแรงงานชาวกัมพูชา 23  คนจาก สระแก้ว มุ่งหน้าฉะเชิงเทรา เกิดพลิกคว่ำกลางดึกส่งผลตาย 1 บาดเจ็บอีกนับสิบราย ยังไม่รู้คนขับเป็นใคร **

เมื่อเวลากลางดึกวันที่ 1 พฤษภาคม 2561 ร.ต.อ.เดช  ภูมิสถาน ร้อยเวรสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่ ได้รับแจ้งจาก อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน ว่ามีรถยนต์กระบะพลิกคว่ำระหว่าง กม. 64 – 65 ถนนสาย 359 สระแก้ว – ฉะเชิงเทรา ขาล่อง หมู่ 10  ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดในยานพาหนะเป็นชายหนึ่งราย อาสาสมัครกู้ภัยพยายามใช้เครื่องมือตัดถ่างนำออกมาจากรถแต่ผู้ได้รับบาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา  หลังรับแจ้งจึงเดินพร้อม พ.ต.อ.กนกศักดิ์  สิงห์ทอง ผกก.สภ.ระเบาะไผ่ ไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ โตโยต้า วีโก้ สีดำ แต่งยกสูง หมายเลขทะเบียน ชภ.9028 กรุงเทพ พลิกหงายท้องอยู่ข้างถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกรถทับติดอยู่ภายในเป็นชายหนึ่งคน อาสาสมัครกู้ภัยเร่งใช้เครื่องมือตัดถ่างเพื่อ นำผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากรถเพื่อส่ง โรงพยาบาล แต่เนื่องจาก ผู้บาดเจ็บมีอาการสาหัส และถูกรถทับจึงทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา  ส่วนผู้บาดเจ็บรายอื่นๆถูกนำส่ง รพ.ศรีมหาโพธิ ก่อนหน้าเพื่อให้แพทย์รักษาแล้ว หนึ่งในนั้นอาการสาหัสเป็นตายเท่ากันถูกส่งต่อ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บทั้งหมดเป็นแรงงานชาวกัมพูชาที่กลับบ้านในช่วงงานหยุดกำลังจะกลับมาทำงานตามปกติ โดยนั่งมากับรถคันเกิดเหตุซึ่งยังไม่ทราบว่าคนขับชื่ออะไรหลังเกิดเหตุได้หายตัวไปเมื่อช่วงค่ำจาก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว มุ่งหน้า จ.ฉะเชิงเทรา  มาถึงที่เกิดเหตุรถเสียหลักมีอาการวูบก่อนที่จะตกถนนพลิกคว่ำเทกระจาดทำให้แรงงานจำนวน 23 คน ที่อัดมาในแค๊ป 12 คน อีก 11  คนนั่งมากระบะหลังได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบว่าใครเป็นเจ้าของรถเพื่อติดตามคนขับมาดำเนินคดีต่อไปส่วนสาเหตุ น่าจะเกิดจาก คนขับหลับในหรือรถเสียหลักเนื่องจากฝนตกถนนเปียกจึงทำให้รถลื่นและบรรทุกเกินอัตราทำให้รถไถลลงข้างถนนแล้วพลิกคว่ำจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

** ธนปกรณ์  วิศวามิตร กองบรรณาธิการข่าว รายงาน