ยิ่งยง ยอดบัวงามตัดสินใจโกนหัวบวชแก้บน ที่วัดหนองกระพ้อ สระแก้ว ครูเพลง ไวพจน์ เพชรสุพรรณ นำทีมเหล่ขวัญนาค ดารานักร้องนักแสดง แห่ปรงผม  มีเลี้ยงโต๊ะจีน 100โต๊ะ วงดนตรี ศิริพร อำไพพงศ์ เปิดการแสดงด้วย 

Spread the love

เมื่อเวลา 13.00 น.ของวันที่ 6 เม.ย.61 ที่วัดแม่ย่าซอม บ้านป่าตะแบก หมู่ 11 ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ได้มีนักร้องชื่อดัง ยิ่งยง ยอดบัวงาม และนางมณฑาทิพย์ ยอดบัวงาม ภรรยา พร้อมครอบครัวและคณะเพื่อนๆ ศิลปิน ดารานักร้องนักแสดง  เช่น ดาว มยุรี ศิริพร อำไพพงศ์ ปีเตอร์ โมดิฟาย  อู๊ด เป็นต่อ วิลลี่ โพธิ์งาม สายัณห์ ปัญญา และอีกมากกมาย ได้เดินทางมาที่วัดแม่ย่าซอม  เพื่อจะมาร่วมพิธีอุปสมบท โดยที่บริเวณวัดแม่ย่าซอม มีประชาชน ชาวบ้านข้างเคียงที่ทราบข่าว มาร่วมงานกว่า 200 คน ที่บริเวณด้านหลังวัด ได้จัดโต๊ะจีน จำนวน 100 โต๊ะเลี้ยงแขกที่มาร่วมอนุโมทนา

ต่อมาเวลา 14.30 น.ได้มีการประกอบพิธีปรงผมนาค โดยมีพระอาจารย์ นำชัย โชติระโท เจ้าอาวาสวัดแม่ย่าซอม ประธานในการปรงผมนาค พร้อมดารานักร้องนักแสดง ประชาชนที่หลั่งไหลมาร่วมงาน เข้าปรงผมด้วย ต่อมาเวลา 15.30 น.คณะทั้งหมดได้เข้าสู่วิหารในวัด เพื่อทำพิธี ทำขวัญนาค โดยมี ครูเพลงชื่อดัง ไวพจน์ เพชรสุพรรณ นำคณะมาทำพิธีเหล่ทำขวัญนาค เป็นที่ถูกใจของชาวบ้านอำเภอคลองหาดเป็นอย่างมาก ส่วนที่บริเวณด้านหลังวัด ได้มีการจัดโต๊ะจีน จำนวน 100 โต๊ะเลี้ยงแขกที่มาร่วมอนุโมทนา โดยในช่วงเย็น จะมีศิลปินนักร้องนักแสดงตลก เดินทางมาอีกจำนวนมาก  โดยมาเปิดการแสดงด้วย นาคยิ่งยงและญาติกลุ่มศิลปินจะนอนพักที่วัด ซึ่งได้จัดเตรียมไว้รองรับญาติโยมไว้อย่างดี  จากนั้นในช่วงเช้าเวลา 08.00  น.วันที่ 7 เม.ย.จะมีขบวนแห่ไปอุสมบท ณ อุโบสถ วัดหนองกะพ้อ อ.เมือง จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นวัดที่นาคยิ่งยง ให้ความเคารพนับถือ ท่านเจ้าคุณพระรัตนสราธิคุณ เจ้าคณะจังหวัดสระแก้ว ที่จะเป็นพระอุปปัชฌาย์ ให้กับนาคยิ่งยง ยอดบัวงาม ด้วย

ยิ่งยง ยอดบัวงาม กล่าวว่า ได้บวชหนีคดีอะไรแต่คิดจะบวชมามานแล้วแต่ยังไม่โอกาส เพื่อถือเอาโชตเอาไชย พ่อมาทำบุญกับพระอาจารย์ก็บอกท่านว่าอยากจะบวชท่านก็บอกว่าบวชได้เลยไม่เอาอะไรมา ก่อนอื่นต้องขอกราบสวัสดีพี่น้องแฟนๆ ที่อยู่ทางบ้านทุกท่านและก็ขอขอบคุณท่านที่มาร่วมงานบวชในครั้งนี้ ก็อย่างที่บอกว่า จะด้วย กายกรรม วจีกรรม มโนกรรม กรรมใดที่ข้าพเจ้าที่ล่วงเกินไม่ว่าต่อหน้าและลับหลังก็ดี ที่ตั้งใจก็ดี และไม่ตั้งใจก็ดี ก็อยากจะขออโหสิกรรมจากทุกๆท่าน ตั้งแต่วันนี้ ก็จะตั้งใจบวช คืออยากจะบวช ไม่เกี่ยวกับเรื่องคดีความ หรือเรื่องอะไรทั้งสิ้น บวชเพราะว่า ตั้งใจจะมานานแล้ว พูดมานานแล้วว่าตั้งใจจะบวช โอกาสยังไม่มี แต่วันนี้ได้มีโอกาสได้บวช ก็มีความตั้งใจอยากจะบวช ให้ตัวเองมีความสบายใจก็รู้สึกอยากจะบวช เพื่อให้มีอะไรดีขึ้น  ทุกอย่างทำมาก็ติดๆ ขัด ๆ ดีบ้างไม่ดีบ้างอะไรอย่างนี้ ก็อยากจะบวช ก็เลยได้มาหาพระอาจารย์ที่วัด ที่จริงเคยมาที่วัดแม่ย่าซอมของพระอาจารย์นำชัย มาบ่อยครั้งมาก และก็มาทำบุญตลอด พออยากจะบวชก็ได้ปรึกษากับท่าน ผมอยากจะบวชอยู่ที่นี่ รู้สึกว่าอยากจะบวชอยู่ที่นี่ ท่านก็บอกว่าท่านยินดี ถ้าพร้อมเมื่อไรก็บอกต้องขอกราบขอบพระคุณพระอาจารย์ นำชัย แห่งวัดแม่นย่าซอม ด้วยที่ท่านได้ ดูแลทุกอย่าง  ท่านบอกว่าโยมไม่ต้องทำอะไรเลยมาที่นี่ มีพร้อมทุกอย่าง  การบวชในครั้งนี้ เพื่อความสบายใจ มากกว่า บวชให้แก่เจ้ากรรมนายเวร บวชให้ทุกคนทั้งประเทศไทย ได้รับบุญด้วยกัน และญาติสนิทมิตรสหาย บวชครั้งนี้ จะบวชประมาณ ประมาร 16-17 วัน บวชวันที่ 7  เมษายน 2561 จะนำไปไปหาญาติ และโปรดสัตว์ โปรดแม่ที่ได้เสียชีวิตไปแล้ว

** สมศักดิ์ สารการ รายงาน