สมาคมผู้ประกอบการขนส่งแหลมฉบัง จัดงาน Laemchabang Logistic Fair 2018

Spread the love

** เสร็จสิ้นไปแล้วอย่างสวยงามกับงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2560 ของสมาคมผู้ประกอบการขนส่งแหลมฉบังชลบุรี ภายใต้ชื่องาน Laemchabang Logistic Fair 2018 ซึ่งจัดขึ้นที่ศาลาประชาคมอ่าวอุดม เมื่อวันเสาร์ที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา

ทางสมาคมได้รับเกียรติจากท่านเชาวลิตรแสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี มาเป็นประธานเปิดงานในช่วงเช้า และยังได้รับเกียรติจากผู้ใหญ่หลายท่าน ได้แก่ นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอ ศรีราชา นายพันธุ์ศักดิ์ เกตุวัตถา รองนายกองค์การบริหารจังหวัดชลบุรี อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดชลบุรี พรรคพลังชล (ซึ่งมาเป็นตัวแทนของท่านสนธยา-ท่านสุกุมล คุณปลื้ม) นายปรีชา ธรรมประเสริฐ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีเทศบาลนครแหลมฉบัง (มาเป็นตัวแทนท่านนายกจินดา ถนอมรอด นายกเทศมนตรีเทศบาลนครแหลมฉบัง)  เรือโท ยุทธนา โมกขาว รองผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง  พ.ต.ท.อานุภาพ คาดีวี รอง  ผกก.ป.สภ.แหลมฉบัง  พ.ต.ท.เกียรติพงศ์ กมขุนทด สว.จร.สภ.หนองขาม  ผศ.สุภชาติ สุขารมณ์  คณบดี คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา  ดร.ทองอยู่ คงขันธ์ ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย  นายกสมาคม กรรมการ และสมาชิกสมาคมจากทั่วประเทศ รวมถึงสมาชิกและผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ในงานนี้ยังมีการมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนโรงเรียนวัดอัมพวัน และโรงเรียนวัดหนองคล้า โรงเรียนละ 5 ทุนเป็นเงิน 10,000 บาทต่อโรงเรียน รวม 20,000 บาท

 

ส่วนงานในภาคบ่าย เป็นเวทีการประชุมสามัญประจำปีเพื่อชี้แจงผลการดำเนินงานของสมาคมในปีที่ผ่านมา และแนะนำคณะกรรมการชุดใหม่

มีเวทีเสวนาเรื่อง “ทิศทางการพัฒนาระบบ National Single Window NSW ในยุค Thailand 4.0” โดย เรือโทยุทธนา โมกขาว รองผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง ดร.ทองอยู่ คงขันธ์ ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย นายนายชโย ศักดิ์เสมอพรหม ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ฮัทชิสัน พอร์ท ( ประเทศไทย) จำกัด และ นายชัยวัฒน์ ศศิวิมลพันธุ์ เลขานุการสมาคมผู้ประกอบการขนส่งแหลมฉบังชลบุรี

ซึ่งได้ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับการทำงานของภาคส่วนต่างๆ ทั้งท่าเรือ เทอร์มินัล ผู้ประกอบการขนส่ง และยังได้กล่าวถึงระบบ e-payment อีกด้วย

หลังช่วงการเสวนาได้รับเกียรติจาก พล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ รองผู้บังคับการตำรวจสอบสวนกลางให้เกียรติเป็นประธานและร่วมเดินชมบูธแสดงสินค้ารถบรรทุกและอะไหล่ยนต์ รวมถึงนวัตกรรมยานยนต์ ของบริษัทห้างร้านที่ได้มาสนับสนุนและร่วมออกบูธกับทางสมาคมอีกด้วย

 

ส่วนในภาคค่ำ สนุกสุดมันส์กับงานเลี้ยงสังสรรค์ระหว่างสมาชิกสมาคม พันธมิตร และร้านค้าผู้สนับสนุนการจัดงานครั้งนี้ ในธีม “LCTA Party 90s” และรับรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้านกันอีกด้วย

ซึ่งงานนี้ทางสมาคมต้องขอขอบพระคุณทางบริษัท ตรีเพชรอีซูซีเซลล์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักการจัดงาน บริษัทค่ายรถต่างๆ ตลอดจนซัพพลายเออร์ทุกห้างร้านที่ได้มาร่วมออกบูธแสดงสินค้าและนวัตกรรมยานยนต์กันเป็นจำนวนมาก  ทางสมาคมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความอนุเคราะห์และมาร่วมงานกับเราเช่นนี้ทุกปี

นางสุนีย์ ภูติวณิชย์ได้กล่าวขอบคุณสมาชิกสมาคมและผู้ที่มาร่วมงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2560 Laemchabang Logistic Fair 2018    “ในนามนายกสมาคมผู้ประกอบการขนส่งแหลมฉบังชลบุรี ขอขอบคุณสมาชิกทุกท่าน ที่ได้ให้เกียรติและเสียสละเวลามาร่วมงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2560 Laemchabang Logistic Fair 2018 ของสมาคมฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านจะให้ความร่วมมือและสนับสนุนกิจกรรมของสมาคมเช่นนี้ตลอดไป. หากงานครั้งนี้มีข้อบกพร่องผิดพลาดประการใด ดิฉันในนามนายกสมาคมฯ ขอน้อมรับและจะนำข้อบกพร่องต่างๆไปปรับปรุงในการจัดงานครั้งต่อไป ขอบคุณมากค่ะ”

นางสุนีย์ ภูติวณิชย์ นายกสมาคมผู้ประกอบการขนส่งแหลมฉบังชลบุรี

#ทีมข่าวLCTAnews #งานประชุมใหญ่สามัญประจำปี2560 #LaemchabangLogisticFair2018

#LCTAParty90s

** ศักดิ์ ปากพนัง ผอ.กองบรรณาธิการข่าว รายงาน