ประจวบคีรีขันธ์ : อุทยานแห่งชาติกุยบุรีจัดงานวันช้างไทยพร้อมเติมน้ำในกระทะให้สัตว์ป่า เผาอุปกรณ์ล่าสัตว์ ( มีคลิป )

Spread the love

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 มีนาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จุดตรวจห้วยลึก อุทยานแห่ชาติกุยบุรี นายชาตรี จันทร์วีระชัย นายอำเภอกุยบุรี พร้อมด้วยนายกาญจนพันธ์ คำแหง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติกุยบุรี ได้ร่วมกันจัดกินกรรมเนื่องในวันช้างไทย โดยมีนายทัศนะ ศรีวิลาส หัวหน้าโครงการกุญชร ทหารชุดประสานงานโครงการพระราชดำริ บ้านรวมไทย เจ้าหน้าที่อุทยาน และชาวบ้านรวมไทยเข้าร่วม

โดยช่วงเช้าเป็นการร่วมมือกันกำจัดวัชพืชในแปลงหญ้า ล้างกระทะ และเติมน้ำใส่เพื่อให้ช้างและสัตว์ป่าได้ดื่มกินในช่วงหน้าแล้ง นอกจากนี้ ทางอุทยานแห่งชาติได้ร่วมกับโครงการ WWF ประเทศไทย ทหารชุดจงอางศึก ทหารชุดประสานงานโครงการพระราชดำริ และตชด.145 ปล่อยแถวลาดตระเวนร่วมเพื่อสำรวจพื้นที่ในป่า รวมถึงเป็นการป้องปรามการลักลอบล่าสัตว์ โดยทำการเดินเท้าลาดตระเวน จำนวน 3 วัน 2 คืน

มีการจัดพิธีสงฆ์สวดชัยมงคลคาถาเพื่อเป็นสิริมงคลแก่เจ้าหน้าที่ ทำบุญให้กับช้างป่า กระทิง และสัตว์อื่นๆที่ได้ล้มตายภายในอุทยานแห่งชาติกุยบุรี

หลังจากนั้น นายกาญจนพันธ์ คำแหง หน.อุทยานฯ พร้อมเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรี ได้ร่วมกันเผาทำลายอุปกรณ์ ล่าสัตว์ป่า ที่ยึดมาได้จำนวนหลายรายการ

** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน