สระบุรี  ผู้ว่าฯ เปิดงานมหกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัยและผลิตภัณฑ์ชุมชน

Spread the love

วันที่ 28 ก.พ.61 เวลา 14.30 น.ที่ลานหน้าศาลากลางจังหวัดสระบุรีนายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานเปิดงานมหกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัยและผลิตภัณฑ์ชุมชน กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบน 1  ซึ่งจัดขึ้นโดยจังหวัดสระบุรีโดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสระบุรีร่วมกับกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบน 1 อีก  3 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นนทบุรี ปทุมธานี วัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์ เผยแพร่ และส่งเสริมด้านการตลาดให้แก่สินค้าเกษตรและอาหารปลอดภัยของกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบน 1 ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ด้วยการนำผลผลิตมาจำหน่ายแก่ผู้บริโภคโดยตรง รวมทั้งเพื่อกระตุ้นประชาชนผู้บริโภคตระหนักถึงการเลือกบริโภคอาหารเกษตรที่สะอาดและปลอดภัยและเป็นการสร้างช่องทางการตลาดให้กับผู้ผลิตสินค้าด้วย

โดยภายในงานได้มีการเปิดบูธจำหน่ายสินค้าคุณภาพกว่า 180  บูธ จากกลุ่มผู้ผลิตและเครือข่ายผู้ประกอบการทั้ง 4 จังหวัด ทั้งสินค้าเกษตร  ผักปลอดสารพิษ อาหารสะอาดรสชาติอร่อย ที่นำมาส่งถึงมือผู้บริโภคโดยตรงในราคาประหยัดและปลอดภัย อาหารดี  อาหารเด่นของแต่ละจังหวัด ผลิตภัณฑ์ชุมชนระดับ 3-5 ดาว อาทิเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องหนัง สินค้าสมุนไพร สินค้าตกแต่งบ้าน

นอกจากนี้ภายในงานยังได้มีบูธสาธิตและการแสดงสินค้าจากตลาดประชารัฐต้องชมของ 4 จังหวัด ได้แก่ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล ตลาดน้ำลาวเวียง จ.สระบุรี ตลาดหลวงปู่ทวด จ.พระนครศรีอยุธยา ตลาดน้ำวัดตะเคียน จ.นนทบุรี และตลาดน้ำวัดนังคัลจันตรี จ.ปทุมธานี  การให้ความรู้เกี่ยวกับสินค้าเกษตรปลอดภัย กิจกรรมส่งเสริมการขาย นาทีทอง วันละ 2 ช่วงเวลา  รวมทั้งการให้คำปรึกษาปัญหาด้านสุขภาพและหลักโภชนาการ พร้อมการแสดงอีกมากมายจากศิลปิน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ในวันที่ 28 ก.พ.2561-4 มีนาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ลานหน้าศาลากลางจังหวัดสระบุรี

** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี รายงาน