ปราจีนบุรี สองผู้เฒ่าซิ่งสิบล้อตกถนนชนบ้านพังยับดับ 1 สาหัส 2 ราย

Spread the love

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา พ.ต.ต.วีรพล   สิทธิพันธ์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ประจันตคาม ได้รับแจ้งจาก อาสาสมัครกู้ภัย ร่วมกตัญญูปราจีนบุรี จุดบริการ ประจันตคาม ว่ามีรถบรรทุก สิบล้อเสียหลักตกถนนแล้วพุ่งเข้าชนบ้านเรือนประชาชนจนพังยับมีรถยนต์รถจักรยานยนต์ และรถจักรยานได้รับความเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บสามรายหนึ่งในนั้นติดภายในอาสาสมัครกู้ภัยเร่งใช้เครื่องมือตัดถ่างเพื่อนำร่างออกจากรถเพื่อส่งโรงพยาบาล ประจันตคาม แต่เสียชีวิตระหว่างทางหนึ่งคน

หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปสอบสวน ในที่เกิดเหตุเป็นถนนสุวรรณศร สาย 33  กบินทร์บุรี  – ประจันตคาม หมู่ 1 ต.หนองแสง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี พบรถบรรทุกยี่ห่อ ฮีโน่ สีขาวหมายเลขทะเบียน   80 – 2006 จ.พระนครศรีอยุธยา ด้านหน้าพุ่งชนเข้าไปในบ้านเลขที่ 99 หมู่ 1 ต.หนองแสง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี มีนายสมชาย  ปิ่นสุข ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจรับเป็นคนดูแลบ้านหลังดังกล่าว นอกจากนั้นรถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าวยังพุ่งชนรถจักรยานยนต์ และรถจักรยานเสียหายอีกสองคัน ก่อนที่จะไปชนเสาหลังคาบ้านจนหลังคายุบลงมาทับรถยนต์กระบะนิสสัน บิ้กเอ็มสีขาว หมายเลขทะเบียน  บท 1589 ปราจีนบุรี ได้รับความเสียหายอีกคันก่อนที่จะสิ้นฤทธิ์ ในรถมีเสียงร้องโอดโอยของคนที่นั่งมาในรถด้วยความเจ็บปวด ทางอาสาสมัครกู้ภัย ฯช่วยนำออกมาได้สองคนประกอบด้วย นายสายันต์  เจริญผล อายุ 47 ปี นายจักรพันธ์  ธุระไมตรี อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นคนขับ ส่ง รพ.ประจันตคาม ส่วนนาย ปทุม  บุญประเสริฐ อายุ 67 ปี ที่นั่งมาด้วยถูกอัดติดคารถอาสาสมัครกู้ภัย ฯต้องใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อนำร่างออกมาเพื่อนำส่ง รพ.ประจันตคาม แต่เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถยนต์บรรทุก สิบล้อวิ่งมาจาก อ.กบินทร์บุรี มุ่งหน้าประจันตคาม เพื่อกลับ จ.พระนครศรีอยุธยา แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเสียหลักตกข้างทางพุ่งชนบ้านและรถจนพังและส่งผลให้นายปทุม ที่นั่งมาด้วยเสียชีวิตคาดว่าคนขับน่าจะหลับในซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตามไปที่ รพ.ประจันตคาม เพื่อทำการอายัดตัว นายจักรพันธ์  คนขับไว้สอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

** ธนปกรณ์  วิศวามิตร / กองบรรณาธิการข่าว รายงาน