ประจวบคีรีขันธ์ หวั่น ระเบิด ชาวบ้านแตกตื่น รถเทเลอร์บรรทุกน้ำมัน 40,000 ลิตร ชนต้นไม้ข้างทางยับ คนขับเจ็บสาหัส ( มีคลิป )

Spread the love

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 10 ก.พ.61 พ.ต.ท.สมมาตร สังข์ทอง รอง ผกก.สอบสวน สภ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถน้ำมันลงล่องกลางถนนมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในอาการสาหัส และของหลวงเสียหาย เหตุเกิดบนถนนเพชรเกษมฝั่งขาล่องใต้ ช่วงระหว่าง หลัก กม.ที่ 361-362 หมู่ที่ 10 ต.อ่างทอง ปากทางบ้านสีดางาม จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.วิสุทธิ์ สีขาว หัวหน้าสายตรวจตำบลอ่างทอง อาสามูลนิธิสว่างรุ่งเรืองธรรมสถาน อาสากู้ภัยทางหลวง และกู้ชีพ รพ.ทับสะแก รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบเป็นรถแท็งค์นำมันขนาด 40,000 ลิตร  22 ล้อ ยี่ฮ้ออีซูซุ สีขาว ตัวแม่ทะเบียน 70-0878 กระบี่ ตัวลูกทะเบียน 70-2430 ตรัง สภาพชนการ์ดเรล (หรือการ์ดเลน ) เหล็กกั้นถนน และชนต้นไม้ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 ฟุต โคนขาดสบั้น ช่วงหัวรถบรรทุกด้านฝั่งคนขับแหลกฉีกขาดพังเสียหายทั้งแถบ พบคนขับติดคาซากรถอาการสาหัส ทราบชื่อ นายสมทรง ใจเฉื่อย อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73/8 หมู่ 4 ต.ถั่วทองหลาง อ.ทับปุด จ.พังงา โดยมีบาดแผลตามใบหน้า และร่างกายหลายแห่งเจ้าหน้าที่ได้นำลอกโซ่ มาดึงหัวรถออกเพื่อเอาคนเจ็บออกมาจากตัวรถอย่างทุลักทุเลและโกลาหล พร้อมให้ เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ทับสะแกนำตัวส่งรักษายังโรงพยาบาล

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้บาดเจ็บได้ขับรถแท็งค์น้ำมัน 22 ล้อ บรรทุกน้ำมันปาล์มขนาดความจุ 40,000 ลิตร จากภาคใต้ ของ หจก.ตรังวิรุณกิจ ขนส่ง  ไปส่งยังโรงงานย่านสมุทรปราการ ขากลับวิ่งมาด้วยความเร็วและคงเกิดหลับใน ทำให้รถเสียหลัก ชนการ์ดเลน เสียหายระยะทางยาวหลายสิบเมตร และชนต้นไม้ขนาดใหญ่ จนรถพังเสียหายและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โดยตอนแรกชาวบ้านนึกว่าเป็นรถน้ำมันดีเซล หรือเบนซินกลัวระเบิด ไม่มีใครเข้าใกล้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

** ข้อมูลภาพข่าว  /  ณัฐธภพ พันสาย   รายงาน