ปราจีนบุรี  สลด เด็กหญิงจมน้ำเสียชีวิต 3 ราย

Spread the love

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561  ร.ต.อ.สาโรช  บุปผา ร้อยเวรสอบสวน สภ.วังตะเคียน ได้รับแจ้งจาก อาสวาสมัครกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ว่ามีเด็กจมน้ำหลังโรงโม่หินบ้านเขาปูน หมู่ 2 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี สามคน หลังรับแจ้งจึงประสาน แพทย์จาก รพ.กบินทร์บุรี เพื่อร่วมชันสูตร

ในที่เกิดเหตุพบศพเด็กหญิงทั้งสามคนที่ญาติและชาวบ้านช่วยกันงมขึ้นมาไว้ใกล้กับสระขนาดใหญ่เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ  รายแรกคือ เด็กหญิงณัฏธวัลย์อร   อารีรักษ์  เด็กหญิงลัดดาวรรณ  อารีรักษ์  สองพี่น้อง และ เด็กหญิง สุวัจนี  พาลี  ทั้งหมดเป็นเด็กนักเรียน โรงเรียนบ้านหินปูน  จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า วันนี้โรงเรียนหยุดเพื่อนำเด็กนักเรียนไปแข่งขันทักษะจึงปิดการเรียนการสอนเด็กทั้ง 5 จึงใช้เวลาว่างพากันมาเล่นน้ำ  ก่อนที่จะพลาดลื่นไถลลงไปในช่วงลึกของสระทำให้ทั้งหมดจมน้ำ มีสองคนช่วยกันด้วยการนำไม้ส่งมาให้เพื่อนจับช่วยขึ้นมาได้หนึ่งคน

เด็กหญิงพิมชนก  วงศ์พาลี หนึ่งในผู้รอดชีวิตจากการจมน้ำเล่าว่า พวกตนมาพากันมาเล่นน้ำรอบสอง โดยครั้งนี้มากัน 5 คน แต่ไม่รู้ว่าก้นสระลาดชันทำให้เกิดลื่นไถลลงไปจนทำให้เพื่อนทั้งสามคนจมน้ำในขณะที่ตนกำลังใช้ไม้ยื่นให้เพื่ออีกคนจับดึงขึ้นมาบนฝั่งและกำลังจะช่วยเพื่อที่เหลือก็เห็นว่าทั้งสามจมน้ำแล้วจึงวิ่งไปบอกผู้ใหญ่ให้มาช่วยแต่ก็ไม่ทัน ชาวบ้านจึงช่วยกันงมจนพบทั้งสามจมอยู่ก้นสระ หลังการสอบสวน จึงมอบศพเด็กทั้งสามคนให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

** ธนปกรณ์  วิศวามิตร กองบรรณาธิการข่าว รายงาน