พะเยา  ช่างติดตั้งระบบไฟ ในงานเทศกาลกินปลาที่กว๊านพะเยา พลัดตกบันได เท้าเสียบกับรั้ว สาหัส

Spread the love

 

วันนี้ 9 ก.พ.61 เมื่อเวลาประมาณ 10. 20 น. ได้รับแจ้งเหตุ มีคนพลัดตกจากบันได ตกลงมา เท้าเสียบกับรั้วของสำนักงานเทศบาลเมืองพะเยา ทราบชื่อนายปฐมพร พงษ์เกษตร อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นคนงานรับเหมาติดตั้งสายไฟฟ้า ส่องสว่าง ในงานเทศกาลกินปลาที่กว๊านพะเยา ที่จะเริ่มขึ้นวันนี้เป็นวันแรก ที่ตรงบริเวณต้นไม้ ที่อยู่ใกล้กับรั้ว ด้านหลังของสำนักงานเทศบาลเมืองพะเยา

ซึ่งนายปฐมพงษ์กำลังร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด โดยขาซ้ายถูกรั้วเหล็ก ที่ทำเป็นปลายแหลม เสียบอยู่กับเท้า เวลาผ่านไปประมาณ 30 นาที นายปฐมพงษ์ฯ เริ่มมีอาการเหนื่อยล้า และได้มีชาวบ้านจำนวนมาก ช่วยกันประคองตัว เพื่อไม่ให้ตกลงมายังพื้น เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพะเยาทำแผลในเบื้องต้น เนื่องจากว่าเท้าของนายได้เสียบอยู่เป็นแผลลึก ต่อมาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเมืองพะเยา มาถึง จึงเร่งนำเครื่องตัดถ่าง มาตัดท่อรั้วเหล็กออก จึงได้นำตัวของนายปฐมพงษ์ฯ ส่งโรงพยาบาลพะเยาโดยด่วน

จากการสอบถาม ทราบว่า นายปฐมพงษ์ฯ เป็นคนงานรับเหมาติดตั้งสายไฟฟ้า และหลอดไฟ เพื่อส่องสว่าง ในงานเทศกาลกินปลาที่กว๊านพะเยา  และกำลังจะปีนขึ้นเพื่อไปติดตั้งสายไฟฟ้า พอกำลังข้ามกำแพงซึ่งมีท่อเหล็กที่ทำเป็นปลายแหลม และได้ปีนบันไดขึ้นเกิดลื่น แล้วตกลงมาขาซ้ายไปพาดใส่กับรั้วของด้านหลังสำนักงานเทศบาลเมืองพะเยาดังกล่าว

** ปัณณวิญช์ อยู่ดี / รายงาน