ลำปาง  รวบสองผัวเมียนอนทับยาบ้านับแสนเม็ด !!สารภาพได้สั่งซื้อมาจากหมู่บ้านแห่งหนึ่งจาก เชียงราย

Spread the love

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2561 โดย พ.ต.อ.จิตตพล วงษ์วัน ผกก.สภ.เขลางค์นคร พ.ต.ท.พินิจ เนตรปัญญา รอง.ผกก.สส.เจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.32ลำปาง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อมสนธิกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายที่ได้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด จากภายหลังได้สืบทราบว่า บ้านเลขที่ 472 หมู่ที่ 11 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง ได้มีพฤติกรรมมานานแล้ว และ เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ได้พบรถจักรยานยนต์จอดอยู่หน้าบ้าน จำนวน 3 คัน กำลังเจ้าหน้าที่ฯ จึงได้กระจายกำลังกันปิดล้อมตัวบ้าน

พร้อมแสดงตัว และได้เรียกเจ้าของบ้านที่กำลังนอนหลับอยู่และเมื่อได้เปิดประตูบ้าน ทราบชื่อต่อมา คือนายสายัณห์ คุณมี อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่46ซอย1ถ.นาก่วม ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง และ นางจุฑามาศ โนตาใจ อายุ37ปี เป็นภรรยาซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว จากการตรวจค้นในเบื้องต้น พบยาบ้าบรรจุอยู่ในซองพลาสติกสีน้ำเงิน วางกระจัดกระจายอยู่ในกล่องพลาสติก อยู่บนหัวเตียงนอน จำนวนกว่า 20 ซอง รวมยาบ้า1,000เม็ด

กำลังเจ้าหน้าที่ ได้ตรวจค้นภายในห้องนอนอย่างละเอียดอีกครั้ง ถึงกับต้องตกตะลึงเมื่อพบยาบ้า ห่อด้วยผ้าเทปสีเหลือง ถูกบรรจุอยู่ในกล่องกระดาษอีก5กล่อง ซุกซ่อนอยู่ใต้เตียงนอน ตรวจนับรวมทั้งหมด52มัด (มัดละ2,000เม็ด) รวมยาบ้าทั้งหมดจำนวน 104,000 เม็ด และยังพบโทรศัพท์จำนวน13เครื่อง บัตรเอทีเอม บัตรเครดิต สมุดธนาคารอีกหลายเล่ม มียอดเงินหมุนเวียนครั้งละหลายแสนบาท สร้อยคอทองคำ แหวนทองคำ ซิมโทรศัพท์ที่ยังไม่ได้เปิดใช้ จำนวน3ซิม ส่วนรถจักรยานยนต์3คัน จากการตรวจสอบ พบว่าเป็นชื่อของคนอื่น ซึ่งคาดว่าอาจจะนำมาแลกยาบ้าหรือจำนำไว้ จากการสอบสวนนายสายัณห์ เพื่อขยายผลกลุ่มขบวนการ รับสารภาพว่า ตนได้ร่วมกับนายวิทยา ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง ได้สั่งซื้อยาบ้ามาจากหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ จ.เชียงราย

โดยการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร และไปรับยาบ้าตามข้างถนนจึงได้นำมาพักไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้า ในพื้นที่จังหวัดลำปาง จากแหล่งข่าวซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ฯ ได้ให้ข้อมูลว่าจากการซื้อยาบ้ามาจากต้นทาง ตกราคามัดละ50,000ถึง80,000บาท แล้วแต่ว่าจะสั่งซื้อมากหรือน้อย ถ้าซื้อมากราคาก็จะถูกลง(ราคาเม็ดละ25-40บาท) จำหน่ายต่อมัดละ100,000ถึง120,000บาท (ราคาเม็ดละ50ถึง60บาท) ส่วนภรรยา อ้างว่า พึ่งรู้จักนายสายัณห์ อยู่ด้วยกันเพียง 4 เดือนเท่านั้น และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาบ้าแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดของกลางยาบ้า รวมทั้งหมด 105,000 เม็ด พร้อมทรัพย์สิน รถจยย.นำตัวผู้ต้องหาสองผัวเมีย ส่ง ร.ต.อ.สายัณห์ มณีแก้ว รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

** ข้อมูลภาพข่าว อัมรินทร์ วะนะวิเชียร/ ลำปาง รายงาน