สระแก้ว  จนท.การเงินสาว ที่ดิน สระแก้ว เครียดหลังรับโทรศัพท์  เพื่อนเห็นหายไปนาน ไปตามที่บ้านพักล๊อค ปีนขึ้นไป พบ ผูกคอตายคาบ้านพัก

Spread the love

เมื่อเวลา 13.30  น. ของวันนี้ที่ 8 ก.พ.61 ร.ต.ท.(หญิง)ธัญญา อุดทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว รับได้รับแจ้งเหตุทางโทรศัพท์ จาก สน.ที่ดินสระแก้วว่า มีผู้เสียชีวิตภายในบ้านพัก ของสำนักงานที่ดินจังหวัดสระแก้ว ขอให้ มาตรวจสอบเพื่อดำเนินการต่อไป เมื่อได้รับแจ้งเหตุแล้ว จึงได้รีบรายงานให้ พ.ต.อ.ภิรมย์ จันทราภิรมย์ ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว ทราบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว แพทย์ รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านพัก จนท.ที่ดินจังหวัดสระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้วภายในบ้านพักที่เกิดเหตุ  พบร่างนางรัตปราณี  ตรีกุล อายุ 35 ปี เป็นเจ้าหน้าที่การเงินของสำนักงานที่ดินจังหวัดสระแก้ว อยู่บ้านเลขที่ 4/56 ถ.รัฐกิจไคลคลา ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด  สภาพศพนุ่งกางเกงขายาวสีดำ สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ โดยใช้เชือกไนลอน ผูกคอติดกับขั้นบันไดขึ้นชั้นสองของบ้าน เสียชีวิตแล้ว ภายในบ้านชั้นล่างของบ้านพัก จากการตรวจสอบ ภายในบริเวณบ้านโดยรอบที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย สิ่งของยังวางปรกติ ไม่ถูกรื้อค้น

จากการสอบถาม น.ส.นาฤตยา สำเร็จ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงาน กล่าวว่า  ในช่วงเช้า ผู้ตายก็มาทำงานตามปรกติ  จนประมาณ 10 โมงกว่าๆ ผู้ตายได้มาบอกกับตนว่า ขอตัวไปเข้าห้องน้ำ ให้ตนนั่งทำงานแทนก่อน ต่อมาเมื่อเวลาผ่านไปกว่า 2 ชม.จนเกือบเที่ยงแล้ว ตนเห็นหายไปนานผิดสังเกต โทรศัพท์ไปก็ไม่รับ จึงได้ชวนเพื่อนร่วมงานออกตามหา และได้สอบถามพนักงานขับรถว่า นางรัตปราณีฯผู้ตาย ออกไปข้างนอกหรือไม่ และก็ทราบว่าไม่ได้ออกไป จากนั้นจึงได้พากันมาตามหาที่บ้านพัก พบว่าที่ห้องพักถูกล็อกอยู่ จึงให้เพื่อนร่วมงานที่เป็นผู้ชายปีนขึ้นไปที่ชั้นบน และ เมื่อเดินลงบันไดมาดู ก็พบนางรัตปราณีฯ ผูกคอเสียชีวิตที่บันได จึงได้ช่วยกัน นำตัวลงมาและรีบปลดเชือก แต่ปรากฏว่าได้ไปเสียชีวิตแล้ว จึงได้โทรแจ้ง จนท.ตำรวจมาตรวจสอบ  แต่ก็ทราบว่าก่อนหน้านี้ว่า ผู้ตายมีการทะเลาะกับแฟนทางโทรศัพท์ บ่อยครั้ง ในเรื่องการหึงหวง แต่ตนก็ไม่เคยพบแฟนของผู้เสียชีวิตมาก่อนเลย  และตอนนี้ก็ได้ติดต่อกับทางน้องสาวผู้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางมาดูศพ

เบื้องต้น จนท.ตร.จะทำการสอบสวนว่ามีปัญหาครอบครัว ส่วนตัว หรือมีปัญหาจากการทำงาน หรือมีเรื่องอื่นอีก  ต้องสอบพยานแวดล้อมและพยานบุคคลเพื่อหาสาเหตุการผูกคอตายต่อไป

** สมศักดิ์ สารการ / รายงาน