พะเยา เพลิงไหม้รถหรูยี่ห่อดังกลางดึก

Spread the love

เมื่อเวลาประมาณ 05.30น.ของเช้ามืดวันที่ 7 ก.พ.2561 พ.ต.ท.อารินทร์  เทพพรหมวงศ์ รอง ผกก.สส.ทำหน้าที่ร้อยเวร ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 92/6 ม.13 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อโยโตต้า พรีอุส ไฮบริดสีดำ หมายเลขทะเบียน 4ฌ2762 กรุงเทพมหานคร กำลังถูกไฟไหม้อย่างรุนแรงลุกท่วมทั้งคัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยลือชาท่าวังทอง พยายามจะใช้ถังดับเพลิงช่วยกันดับแต่ไม่เป็นผล เนื่องจากไฟได้ลุกลามไปจะหมดทั้งคัน จนเวลาผ่านไปเกือบครึ่งชั่วโมง รถดับเพลิงของเทศบาลท่าวังทอง ก็มาถึงจึงช่วยกันสกัดเพลิงไว้ได้

น.ส.ศิริลักษณ์  ทาคาฮาชิ อายุ 50ปี ซึ่งเป็นเจ้าของรถกล่าวว่า ตนพึ่งกลับจากประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา เพื่อทำหนังสือขออนุญาตทั้งบริษัทท่องเที่ยวญี่ปุ่น และรถคันนี้ตนก็พึ่งจะมาใช้เมื่อกลับมาถึงเมืองไทย โดยก่อนเกิดเหตุขณะที่กำลังนอนหลับอยู่ในบ้าน ก็ได้ยินเสียงสัญญาณเตือนเหมือนสัญญาณกันขโมย ก็เลยรีบลงจากห้องนอนออกมาดู พบกลุ่มควันโพยพุ่งมาจากห้องเครื่องด้านหน้าของรถเก๋ง จากนั้นก็เกิดเป็นกระกายไฟขึ้นและลุกลามอย่างรวดเร็วลามไปยังห้องโดยสาร จึงพยายามร้องขอให้ชาวบ้านช่วยโทร.แจ้งตำรวจและดับเพลิง  เนื่องจากเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ซึ่งมีแต่ถังดับเพลิงไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ ประกอบกับรถดับเพลิงเทศบาลท่าวังทองก็มาถึงที่เกิดเหตุช้า รถจึงเสียหายทั้งคัน

เบื้องต้นรถคันดังกล่าวไม่ได้ติดตั้งระบบแก็สไดๆทั้งสิ้น สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดระบบไฟฟ้าภายในรถลัดวงจร ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะทำการตรวจสอบและหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

** ปัณณวิญช์  อยู่ดี รายงาน