ประจวบคีรีขันธ์ ตชด.ตะครุบ 2 หม่อง จากประเทศเพื่อนบ้าน ขณะแอบอุ้มรถจยย.ข้ามแดน-สงสัยงานนี้คนไทยมีเอี่ยวจึงหึกเหิม

Spread the love

เวลา 07.00 น.วันที่ 7 ก.พ.61 นายชัยวุฒิ คุณาธิมาพันธ์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองประจวบฯ เปิดเผยว่า ฝ่ายการข่าวของ ตชด.146 สืบทราบว่า จะมีการขนรถจักรยานยนต์ออกนอกราชอาณาจักรไทยผ่านช่องทางธรรมชาติบริเวณ บ้านไร่คราวหมู่ 6 ด่านสิงขรฝั่งทิศเหนือของประตูด่านชายแดนสิงขร และกำลังมุ่งหน้าสันดอนชายแดนพม่า จึงพร้อมด้วย นายดฤษกร สายศิวานนท์ ปลัดอำเภอเจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ ทำการสนธิกำลังร่วมกับ ร.ต.ท.วรพล พงศกรมงคล ส.ต.ต.อิทธิพล ศรีเที่ยง ดาบตำรวจ ดำเนิน คุ้มสา หน.ชุดงานข่าวกองร้อย ตชด.146 ด่านสิงขร ดาบตำรวจ อดุลย์ ขอมีกลาง ดาบตำรวจ ธีรวัวัฒน์ คชชะฯลฯ เจ้าหน้าที่ร้อย ตชด.146 ร.ต.สมพร สังข์เรือง จ.ส.อ.สุบิน ผลาผล ส.อ.พงศกร กมขุนทด เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก พ.ต.ท.วิทยา ทองผึ้ง สว.ตม.ประจวบฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง พ.ต.ท.ประกิต ต้นไม้ทอง ด.ต.นพดล อู่ตะเภา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองวาฬ เข้าตรวจสอบ

พบชายชาวเมียนมร์ ทราบชื่อ นายตี อายุ 26 ปี และนายโก อายุ 25 ปี (ไม่ทราบนามสกุล) และไม่มีเอกสารอนุญาตผ่านแดน ขณะช่วยกันเข็นแบกรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าคลิก สีขาว-ดำ หมายเลขทะเบียน กษก 363 ประจวบฯที่ลักขโมยมา หรือมีนายหน้าคนไทยสมรู้ร่วมคิดลักขโมยแล้วนำมาส่งต่อ กำลังนำข้ามภูเขาตระนาวศรีที่กั้นพรมแดนระหว่างประเทศไทยกับประเทศพม่า  จึงแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันพยายามนำรถจักรยานยนต์ออกนอกราชอาณาจักรโดยไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากร และเป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต

จากนั้นจึงได้ตรวจยึดของกลางพร้อมนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 รายส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองวาฬ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนรถจักรยานยนต์จะได้ติดต่อประสานให้เจ้าของที่แท้จริงมาติดต่อขอรับกลับคืนตามลำดับต่อไป

** ข้อมูลภาพข่าวโดย เอกภพ วงษ์ประเสริฐ จ.ประจวบฯ