ชาวสระแก้วร่วมพิธีไฟพระราชทานศพเจ้สายันต์ เรื่องคดีตำรวจยังไล่วีแววมือฆ่าโหด

Spread the love

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 ที่วัดคลองหาด หมู่ 7 ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว นางอุไรวรรณ เทียนทอง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธี อำนวย ทงก๊ก” ประธานกรรมการกลุ่ม สหกรณ์โคนมวังน้ำเย็น จำกัด พ.ต.อ.พายัพ ทองชื่น อดีต สว.จังหวัดสระแก้ว พล.ท.ชวลิตร สารีดิ๊ต อดีตหัวหน้าสำงานกระทรวงกลาโหมและนายนพจอม งามมีศรี อดีตประธานที่ปรึกษา อบจ.สระแก้ว และมีนายทหาร นายตำรวจ พ่อค้าประชาชน จำนวนมาก จากนั้นทำการประกอบพิธีศาสนามีการสวดพระอภิธรรมเสร็จก็มีการเคลื่อนศพ เจ้สายันต์ ออกจากศาลาการเปรียญไปยังเมรุ โดยมีนางนิภาวดี จันทรา ลูกสาวของผู้ตายถือกรอบรูปผู้นำหน้าศพด้วยความโศกเศร้า

ส่วนเรื่องคดีตำรวจยังไม่คืบ พ.ต.อ.อภิรักษ์ เวชกาญจนา รอง ผบก.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ธนพล สมนึกทรัพย์ รอง ผกก.ป.สภ.คลองหาด ลงพื้นที่ที่จุดผ่อนปรนบ้านเขาดิน หมู่ 8 ต.คลองหาด อ.คลองหาด ให้ติดตามกล้องวงจรปิดและนำภาพถ่ายผู้ต้องสงสัยไปให้ประชาชนในตลาดผ่อนปรนกว่าคนร้ายจะหลบหนีออกเขมรแต่ไม่ยอมให้ผู้สื่อข่าวถ่ายรูปผู้ต้องสงสัย

เมื่อเวลา10.30น.ของวันที่ 6 ก.พ.61 ที่ศูนย์ดำรงธรรมส่วนหน้าของสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ ครม.สัญจรที่  จ.จันทบุรี ได้มีกลุ่มญาติผู้ต้องหานายวิชัย พุ่มเรือง คดีสังหาร2ศพ จ.สระแก้ว ยอดจำนวน 8 คนนำโดยนางน้ำผึ้ง พุ่มเรือง วัตถุประสงค์เพื่อยื่นหนังสือ ถึง ครม.เรื่องขอให้พิจารณาช่วยเหลือกรณีขอความเป็นธรรมให้กับครอบครัวของผู้ต้องหา เนื่องจาก ผู้เสียชีวิตเป็นผู้กว้างขวาง เป็นที่รู้จักของผู้คนเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะเข้าใจผิดคิดว่านายวิชัย พุ่มเรืองเป็นผู้ฆ่าบุคคลดังกล่าว อันจะส่งผลให้บุคคลทั่วไปเกิดความโกรธและจะมาทำร้ายครอบครัวของผู้ต้องหาได้ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นวันที่ 29 มกราคม 2561 เวลาประมาณ 20.00 น ถึง 22.00 น.และผู้ต้องหาถูกจับในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 เวลาประมาณ 07.00 น โดยแจ้งข้อหาว่าฆ่าคนตายซึ่งในเวลาเกิดเหตุดังกล่าว ผู้ต้องหา ได้แจ้งว่าเล่นสนุกเกอร์ อยู่กับเพื่อนตั้งแต่เวลา 19.00 20.00 น ในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งผู้ต้องหาอยู่ที่โต๊ะสนุ๊กไม่ได้ไปไหนและมีพยานที่ได้เล่นสนุ๊กอยู่ด้วยกันโดยมีพยานดังนี้ เพิ่มเติม เวลา11.00น.กลุ่มฯได้ยื่นหนังสือดังกล่าว ผ่านนายสมพาศ นิลพันธ์รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี .และ พ.อ.คฑาวุฒิ ขจรกิตติยุทธ หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการความมั่นคงนายกมนตรีเป็นผู้รับหนังสือดังกล่าวไว้เพื่อนำเรียนนายกรัฐมนตรีให้ทราบต่อไป กลุ่มผู้ร้องพอใจอยู่ระหว่างให้ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมกับทาง จนท.ศูนย์ดำรงธรรม จ.จันทบุรี

** สมศักดิ์ สารการ / รายงาน