พะเยา  ผกก.สภ.จุน สั่งระดมกวาดล้างยาเสพติดเข้มข้นรายวัน

Spread the love

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 61 พ.ต.อ.ธรรมฤทธิ์ รัฐธนประยูร ผกก.สภ.จุน จว.พะเยา , พ.ต.ท.ไสว ขำภูเขียว รอง ผกก.สส. ปฏิบัติหน้าที่ สภ.จุนฯ  พ.ต.ต.สมดี ชาลีละหาน สว.สส.สภ.จุนฯ, ร.ต.อ.ธนดล บุญมานล รอง สว.สสฯ,ร.ต.อ.ประยูร เตวิน รอง สว.สส.ฯ,ร.ต.ท.ณัฐพงษ์ อิ่นคำ รอง สว.สส.ฯ พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.จุน จว.พะเยา  ได้จับกุม ผู้ต้องหา.นายแสน สมสี  อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 42 หมู่ที่ 9 ต.หงส์หิน อ.จุน จว.พะเยา     ข้อหา“มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า และ ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย” จับกุม. บริเวณริมถนนสายบ้านไผ่สีทอง-บ้านพวงพะยอม หมู่ที่ 5 ต.หงส์หิน อ.จุน จว.พะเยา

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ร่วมกันออกตรวจในเขตพื้นที่รับผิดชอบในพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อขับรถยนต์มาถึงบริเวณถนนสายบ้านไผ่สีทอง-บ้านพวงพะยอม หมู่ที่ 5 ต.หงส์หิน อ.จุน จว.พะเยา พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้มีแค๊ป สีขาวคันหนึ่งจอดอยู่ที่บริเวณริมถนนสายดังกล่าว จากการตรวจสอบพบชายคนหนึ่งนั่งอยู่ที่บริเวณเบาะนั่งด้านซ้ายภายในรถยนต์ ทราบชื่อภายหลังคือ นายแสน สมสี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอทำการตรวจค้น เนื่องจากมีเหตุอันควรสงสัยว่าอาจจะมีสิ่งของผิดกฎหมายซ่อนอยู่ ประกอบกับชายคนดังกล่าว เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมตัวในคดีที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดมาก่อนนี้แล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการขอตรวจค้นตัว และภายในบริเวณรถยนต์ แต่จากการสังเกตเห็นนายแสนฯ มีลักษณะกระวนกระวายพิรุธน่าสงสัย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งให้นายแสนฯ ทราบว่าหากมีสิ่งของผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ให้นำออกมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียแต่โดยดี เมื่อนายแสนฯ ได้ทราบดังนั้น ก็ได้หยิบเอากล่องโทรศัพท์ เอไอเอส สีดำ ที่วางอยู่ที่บริเวณข้างเท้า บริเวณที่พักเท้าด้านซ้าย ในรถยนต์ที่พบตัวนายแสนฯ นั่งอยู่ และนายแสนฯได้ยอมรับว่าภายในกล่องดังกล่าวมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ จากการตรวจสอบกล่องดังกล่าวพบว่าเป็น ยาบ้าจำนวน 60 เม็ด และไอซ์ จำนวน 6 ถุง (น้ำหนักประมาณ 14.73 กรัม)พบซุกซ่อนอยู่ในกล่องโทรศัพท์ เอไอเอส สีดำ ซึ่งนายแสนฯ นำออกมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ขณะถูกตรวจค้นจับกุม สอบถามนายแสนฯ ให้การยอมรับว่ายาบ้า และ ไอซ์ ที่ตรวจค้นพบ ดังกล่าวเป็นของตนเองจริง จากนั้นจึงได้นำตัวนายแสนฯ ผู้ถูกจับ พร้อมด้วยของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.จุน จว.พะเยา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป​

** ปัณณวิญช์ อยู่ดี / พะเยา รายงาน