สมุทรปราการ — เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและทหารทลายโต๊ะบอล

Spread the love

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 16 ม.ค.61 นายทรงฤทธิ์ สามารถ ปลัดอำเภอเมืองสมุทรปราการ ฝ่ายความมั่นคง อำเภอเมืองสมุทรปราการ นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองของอำเภอเมืองสมุทรปราการ ตรวจสอบบริเวณตลาดสดย่านสำโรง อ.เมืองสมุทรปราการ หลังมีกระแสข่าวว่า ตลาดดังกล่าวมีการพนันผิดกฎหมายแพร่ระบาดอย่างหนัก ทางผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการจึงสั่งการให้เข้มงวดกวดขันเป็นพิเศษ อย่าให้มีการพนันผิดกฎหมายโดยเด็ดขาด

จากนั้นได้เข้าตรวจสอบภายในโต๊ะสนุกเกอร์ แห่งหนึ่งในซอยสุขุมวิท 78 หรือซอยโรงหนังสเตทเก่า ถ.สุขุมวิท ต.สำโรงเหนือ ที่เป็นตึกแถว 4 ชั้น 2 คูหา ชั้นล่างเปิดเป็นโต๊ะสนุกเกอร์ 2 โต๊ะ ที่ต้องสงสัยว่าจะเปิดให้บริการพนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศ จึงได้ประสานกับทางทางเจ้าหน้าที่ รส.ส.พัน 2 พล.ร.2 รอ.ของคณะ คสช. เข้าขอตรวจค้น โดยที่ชั้น 3 ของตึกแถว พบโพยทายผลบอลต่างประเทศ ที่มีการขีดกา และยังไม่ได้ขีดการทายผลจำนวนมาก รวมกว่า 5 พันใบ นอกจากนี้ยังพบบัตรงานเลี้ยง คล้ายกับโพยหวยเถื่อนที่วางขายในตลาดสำโรงอีกนับร้อยเล่ม ใบกระท่อมประมาณ 40 ใบ คอมพิวเตอร์ อีก 3 เครื่อง จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน เงินสดเป็นธนบัตรและเหรียญอีกประมาณ 5 หมื่นบาท

ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นนั้น พบกับนายภาณุพงศ์ ขอสงวนนามสกุล อายุ 39 ปี เป็นผู้ดูแลของกลางทั้งหมด โดยได้ค่าจ้างจากนายทุนชื่อ นายเล็กเดือนละ 2 หมื่นบาท ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นนั้นนายภาณุพงศ์ ได้อ้างว่าไม่สามารถติดต่อกับนายเล็กได้ ทางเจ้าหน้าที่ฯจึงได้ควบคุมตัวนายภาณุพงศ์ พร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
** กร  สมุทรปราการ / รายงาน