ผู้การตำรวจประจวบฯสั่ง ฉก. รวบ 22 เซียนไพ่ไม่กลัวโควิด เปิดรีสอร์ทหรูกลางเมืองหัวหิน เล่นเย้ย พรก.ฉุกเฉินแชร์ข่าวนี้

ภาพ-ข่าว สุรยุทธ ยงชัยยุทธ

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 20 กุมภาพันธ์ พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธร (ผบก.) จ.ประจวบคีรีขันธ์ สืบทราบว่ามีการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่ อ.หัวหิน จึงสั่งให้เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจปราบปรามอาชญากรรม ยาเสพติดและอบายมุข ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ เข้าตรวจสอบพร้อม จับกุมผู้ต้องหา ที่ห้องพักพูลวิลล่าแห่งหนึ่ง พื้นที่บ้านหนองขอน ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน ขณะเข้าจับกุมพบนักพนันทั้งชายหญิง กำลังเล่นไพ่ป๊อก 8-9 อย่างหน้าดำคร่ำเครียด เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทำให้วงไพ่แตกกระเจิงเตรียมวิ่งหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ได้ปิดทางเข้าออกภายในพูลวิลล่าหลังดังกล่าวทุกด้าน พ้อมบันทึกยี่ห้อรถยนต์และป้ายทะเบียนรถทุกคัน

จากนั้นได้ควบคุมผู้ต้องหา 22 ราย พร้อมไพ่ 5 สำรับเงินสดจำนวนหนึ่งนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน ดำเนินคดีตามกฎหมาย ข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน เพื่อพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันกระทำการชุมนุม การทำกิจกรรม หรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด หรือกระทำการอันเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดในมาตรา 9 การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 17 นำส่งฟ้องศาลจังหวัดหัวหิน

สำหรับนักพนันกลุ่มดังกล่าวมีการนัดเล่นการพนันทางกลุ่มไลน์แอบพลิเคลชั่น และจัดหาสถานที่ลักลอบเล่นการพนัน โดยมีนักพนันจาก อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี และหลายอำเภอใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ไปร่วมมั่วสุมในลักษณะบ่อนวิ่ง เพื่อให้ยากต่อการจับกุมของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากขณะนี้บ่อนการพนันขนาดใหญ่ในพื้นที่ อ.หัวหิน พื้นที่ อ.ปราณบุรี และ ต.ปากน้ำปราณ ปิดบริการชั่วคราวในช่วงที่มีการกวาดล้างอย่างหนัก

////////////////