สระแก้ว-ชาวบ้านแตกตื่นไฟไหม้รถพ่วงบรรทุกใบอ้อยอัดเป็นก้อนวอดทั้งหมด

แชร์ข่าวนี้

สระแก้ว-ชาวบ้านแตกตื่นไฟไหม้รถพ่วงบรรทุกใบอ้อยอัดเป็นก้อนวอดทั้งหมด
*****เมื่อเวลา 15.00 น.ของวันที่ 13 มกราคม 2564 ร.ต.ท.นพรัตน์ มั่นดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งทางวิทยุตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 ว่าเหตุเกิดเพลิงไหม้รถพ่วงบรรทุกใบอ้อยอัดก้อน พอได้รับแจ้งเหตุจึงรายงานให้ พ.ต.อ.อาวัฒน์ พิบูลย์สวัสดิ์ ผกก.สภ.อรัญประเทศ จากนั้นได้กำลังตำรวจ สภ.อรัญประเทศ ตชด.12 พร้อมเจ้าหน้าที่ก่อสร้างถนนเส้นธนะวิถี สายอรัญประเทศ-โคกสูง เยื้องกับสำงานประสานงานไทย กัมพูชา ในที่เกิดเหตุพบพ่วง ทะเบียน 86-7820 สุพรรณบุรี บรรทุกใบอ้อยอัดเต็มพวงถูกไฟไหม้ลุกอย่างรวดเร็ว ได้รถน้ำจาก ตชด.12 จำนวน 1 คัน จากเทศบาลบ้านใหม่หนองไทร จำนวน 1 คัน จากเทศบาลป่าไร่ จำนวน 2 คัน และรถของบริษัทก่อสร้างถนนเส้นอรัญประเทศ -โคกสูง จำนวน 1 คัน ช่วยกันดับไฟ แต่เนื่องใบอ้อนอัดเป็นก้อนทับกันหลายชั้นสูงเกือบ 5 เมตร ฉีดดับไฟแต่ไม่ยอมดับเนื่องจากไฟได้ลงถึงพื้นข้างล่างก็ทำได้เพียงฉีดน้ำเลี้ยงไว้ไม่ให้ไฟลุกลามไป จากนั้นผู้รับเหมาก่อสร้างถนนเส้นนี้ได้นำรถแบคโฮจกเอาใบอ้อยที่อัดเป็นก้อนออกมาข้างนอกพ่วงจากนั้นก็ฉีกดับไฟที่ลุกไหม้จนดับทั้งหมดใช้เวลาเกือบ 1 ชม.ทำรถยนต์ที่ผ่านไปมาตัดขัด
*****นายพนม เสงี่ยมแสง อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 9 ต.หนองกระทุ่ม อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี เป็นคนขับรถ กล่าวว่า ได้บรรทุกใบอ้อยอัดก้อนมาจากหน้าวัดเหล่าอ้อย ต.หนองสังข์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จะไปส่งโรงงานที่บ้านห้วยโจด อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว พอมาถึงที่เหตุมีรถมาชี้ไปพ่วงบรรทุกใบอ้อยตนจึงชะลอรถดูเห็นมีควันขึ้นจึงได้จอดรถตัดตัวพ่วงออดจากแม่ เป็นรถบรรทุกยี่ห้อฮีโน สีขาวทะเบียน 85-7819 สุพรรณบุรีออกไปจอดห่างจากที่เกิดเหตุ 300 เมตร จนเห็นว่าปลอดภัยจึงได้เดินมาดูที่เกิดเหตุ
*****ร.ต.ท.นพรัตน์ มั่นดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ส่วนสาเหตุที่เกิดไฟไหม้ในนี้คาดว่าเกิดความร้อนละอุเนื่องจากเอาใบอ้อยอัดเป็นก้อนเรียงทับกันหลายชั้น อีกปราการหนึ่งอาจจะชนสายไฟฟ้าเนื่องจากถนนเส้นอยู่ในระหว่างก่อสร้าง อย่างก็ตามจะให้กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอีกครั้งหนึ่งในสาเหตุไปไหม้ในครั้ง
***ภาพ วีระยุทธ สารการ/ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน