วัยรุ่นยิงกันหน้าร้านผับดังย่านคลอง 6 นักเที่ยวถูกลูกหลงเจ็บ 2 คน

แชร์ข่าวนี้

วัยรุ่นยิงกันหน้าร้านผับดังย่านคลอง 6 นักเที่ยวถูกลูกหลงเจ็บ 2 คน

จากกรณีเมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 20 พ.ย. 63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุวัยรุ่นทะเลาะกัน และ ใช้อาวุธปืนไล่ยิงคู่อริ ม.2 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนหน้าผับดังกล่าว พบ 2 วัยรุ่นชายหญิง ทราบชืรอต่อมานายเกริกพล ศิริพิบูลย์ อายุ 23 ปี ถูกกระสุนปืนเฉี่ยวบริเวณหัวเข่าข้างขวาได้รับบาดเจ็บ เเละ น.ส.อัญชนา ดอนแดงปิ่น อายุ 18 ปี ถูกกระสุนปืนเฉี่ยวเท้าขวา อาสาฯ จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วนำตัวรักษาต่อที่ รพ.ธัญบุรี

เบื้องต้นจากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีกลุ่มนักเที่ยวนักดื่ม เข้าไปเที่ยวในผับหลังจากนั้นเวลาประมาณตีหนึ่งเศษ กลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มเกิดเขม่นกัน จึงพากันมาก่อเหตุด้านหน้าผับ
จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าว ได้ติดต่อสอบถามทางโทรศัพท์ไปยัง พ.ต.อ.รามณรงค์ เกียรติบุญเกิด ผกก.สภ.คลองห้า กล่าวเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข้อมูล และกล้องวงจรปิด จนทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นใคร จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ติดตามเพื่อประกบตัวผู้ต้องสงสัย แต่เกิดไหวตัวทันและหลบหนีออกนอกพื้นที่ไป จึงสั่งการให้พนักงานสอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เร่งตรวจสอบหาสาเหตุหาวัตถุพยานและพยานบุคคล เพื่อรวบรวมไว้เป็นหลักฐานในการขออนุมัติออกหมายจับ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสองราย ทราบว่าเป็นผู้ที่มาเที่ยวร้านอาหาร และอยู่ระหว่างเดินทางกลับบ้านแต่เกิดถูกลูกหลง

ทางด้านนายเกริกพล ศิริพิบูลย์ อายุ 23 ปี 1ในผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่าตนเองไม่ใช่คนต้นเหตุและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยตนเองถูกลูกหลง เช่นเดียวกับผู้หญิงอีก 1 คน ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรเลย โดยพนักงานสอบสวน ก็ได้เรียกสอบปากคำเพิ่มเติม และทั้งคู่ยังไม่พร้อมให้ข้อมูลใดๆทั้งสิ้น

ทางด้าน พล.ต.ต ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าวว่า ในเบื้องต้นหลังจากได้รับรายงาน จึงสั่งการให้ชุดสืบสวน ภ.จว.ปทุมธานี ลงพื้นที่หาข้อมูลเพื่อติดตามกลุ่มคนก่อเหตุมาดำเนินคดี และสั่งให้มีการตรวจสอบผับดังกล่าวว่ามีกล้องวงจรปิดหรือไม่ รวมทั้งให้ทางตำรวจท้องที่ ทำรายงานเกี่ยวกับสถานบันเทิงดังกล่าวว่า มีการปิดเกินเวลาหรือไม่ เพราะเหตุที่เกิดนั้นเป็นเวลาร่วมตีสอง และทางผับมีการเข้มงวดในการตรวจสอบอาวุธนักท่องเที่ยว มีการปล่อยให้นักท่องเที่ยวที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปเที่ยวหรือไม่ ซึ่งหากพบว่าผิดก็จะดำเนินการตามกฎหมายทันที เนื่องจากมีการร้องเรียนมาหลายครั้ง