ปิดตายช่องทางผีพนันลอบเข้าบ่อน

แชร์ข่าวนี้

ปิดตายช่องทางผีพนันลอบเข้าบ่อน
*****หลังจากได้รับการร้องเรียนว่ามีผีพนันคนไทยลักลอบข้ามชายแดนเข้าไปเล่นพนันในบ่อนกาสิโนฝั่งกัมพูชาทางด้านชายแดนจังหวัดสระแก้ว ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว ขอหมายค้นจากศาลจังหวัดสระแก้ว สนธิกำลังชุดควบคุมกรมทหารพราน 12 และตำรวจภูธรคลองลึกลุยสายฝนเข้าตรวจสอบทันที เบื้องต้นตรวจสอบแล้วพบเป็นช่องทางเก่าจึงสั่งปิดตายตลอดไป///
*****เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 16 ต.ค.63 พันตำรวจเอกอาทิตย์ ยาแก้ว ผู้กับกับการตรวจค้นเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย พันตำรวจเอก ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรคลองลึก และ พันเอกเอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผู้บังคับชุดควบคุมกรมทหารพราน 12 นำกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งพร้อมหมายค้นศาลจังหวัดสระแก้ว เข้าตรวจค้นช่องทางธรรมชาติ 3จุดซึ่งอยู่ติดแนวชายแดนไทยกัมพูชาในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลท่าข้าม อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว โดยจุดแรกอยู่ใกล้กับวัดประตูชัย(วัดท่าข้าม) ส่วนจุดที่ 2และ3 อยู่ถัดกันไปในระยะทางประมาณ 500 เมตร โดยทั้ง 3 จุดนั้นอยู่ตรงข้ามกับบ่อนกาสิโนปอยเปต ประเทศกัมพูชาโดยมีคลองลึกซึ่งเป็นคลองน้ำธรรมชาติขนาดเล็กขวางกั้นไว้ ซึ่งจากการตรวจค้นพบว่าทั้ง 3 จุดนั่นเป็นช่องทางธรรมชาติที่มีร่องรอยการเดินทางเข้าออกจริงแต่นานแล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารพรานนำเอาลวดหนามมาวางขวางกั้นไว้อย่างแน่นหนา
*****ขณะเดียวกันพันตำรวจเอกอาทิตย์ ยาแก้ว เปิดเผยว่าสาเหตุที่เข้ามาตรวจค้นในครั้งนี้เนื่องจากทางตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้วได้รับการร้องเรียนเป็นหนังสือว่ามีคนไทยลักลอบข้ามไปเล่นการพนันในบ่อนกาสิโนบอยเปต ประเทศกัมพูชา โดยไม่ผ่านช่องทางตรวจสอบที่ถูกต้อง ซึ่งเป็นการกระทำผิด พรบ.ตรวจคนเข้าเมือง และเป็นการเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคโควิด-19 ด้วย ซึ่งทางคณะรัฐบาลจึงกำชับให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการสกัดกั้นการลักลอบข้ามชายแดนทั้งเข้าและออกอย่างเข้มงวด นอกจากนั้นแล้วอยากฝากพี่น้องคนไทยที่คิดจะลักลอบข้ามไปเล่นพนันในฝั่งกัมพูชา ขอให้ระลึกไว้ว่าการเดินททงข้ามชายแดนทางช่องทางธรรมชาตินั้นเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายมีโทษทั้งจำคุกและปรับ นอกจากนั้นยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคต่างๆอีกด้วย.
***ภาพ/เพลิน พิมพ์อรัญ /ข่าว วีระยุทธ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน