สระแก้ว- จับไม้พะยูงขณะลักลอบขน เกิดร่วงหล่นกลางเมืองสระแก้ว ยึดรถพร้อมไม้ของกลางจำนวนมาก

แชร์ข่าวนี้

สระแก้ว- จับไม้พะยูงขณะลักลอบขน เกิดร่วงหล่นกลางเมืองสระแก้ว ยึดรถพร้อมไม้ของกลางจำนวนมาก

*****10.30 น.ของวันนี้เรื่องนี้ถูกเปิดเผยจาก นายราเยส ราย ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง อ.เมืองสระแก้ว ว่า จากกรณีเมื่อคืนที่ผ่านมา ชาวบ้านได้พบเห็น กลุ่มบุคคลใช้รถยนต์ขนไม้แปรรูป และทำร่วงหล่นบริเวณเส้นทางด้านหน้าโรงเรียนดาราสมุทร อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว พร้อมได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เมืองสระแก้ว เข้าตรวจสอบพบแก๊งขนย้ายไม้พยุงแปรรูป ขณะลักลอบขนและทำร่วงหล่นจากท้ายรถกระบะจำนวนมาก
***** โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมือง จ.สระแก้ว ภายใต้การอำนวยการของ นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว และนายณัฏฐพงศ์ สุขวิสิฏฐ์ นายอำเภอเมืองสระแก้ว ได้สั่งการให้ นายราเยส ราย ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง ,นายบุรินทร์ ล่วงเขต ปลัดอำเภองานป้องกัน นำสมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดนและชุดสิงห์พิทักษ์เมืองสระแก้ว เข้าตรวจสอบข้อร้องเรียนตามที่ชาวบ้านพบเห็นดังกล่าว
*****นายราเยส ราย ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง อ.เมืองสระแก้ว กล่าวว่า ขณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบ พบว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 2 คน ขับขี่รถยนต์กระบะมาสด้า สีบรอนทอง ด้านท้ายรถบรรทุกไม้แล้วขับขี่ไปตามเส้นทาง ตำบลสระขวัญ เจ้าหน้าที่จึงประสานติดตามไปจนถึงบริเวณถนนหน้าเรือนจำจังหวัดสระแก้ว และแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว พร้อมทั้งไม้พะยูง จำนวน 11 ท่อนและไม้พะยูงแปรรูปอีก 6 แผ่น ซึ่งชายทั้งสองไม่สามารถนำเอกสารที่มาที่ไปของไม้มาแสดงได้ เจ้าหน้าจึงตรวจยึดรถยนต์กระบะพร้อมของกลางไม้พะยูงทั้งหมดมาตรวจสอบที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว พร้อมได้ประสานเจ้าหน้าที่สำนักหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ สก. 1 (บ้านแก้ง) เข้าร่วมตรวจสอบปริมาตรไม้ของกลาง
*****จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ทำบันทึกจับกุมแล้วเสร็จ จึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมไม้ของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระแก้ว เพื่อตรวจสอบและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
***ขอบคุณปกครองอำเภอเมืองสระแก้ว/ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน