ประจวบคีรีขันธ์ ผู้การประจวบฯ แถลงข่าวจับผู้ต้องหาได้ของกลางยาเสพติดและอาวุธสงคราม เอ็ม 16 จำนวน 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน( คลิป )** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน

สินเชื่อรถยนต์ KTC พี่เบิ้ม
แชร์ข่าวนี้

ประจวบคีรีขันธ์ ผู้การประจวบฯ แถลงข่าวจับผู้ต้องหาได้ของกลางยาเสพติดและอาวุธสงคราม เอ็ม 16 จำนวน 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน

วันที่ 15 กันยายน 63 ที่สถานีตำรวจภูธรบ้านยางชุม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์  พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไชยกร ศรีหล้าเดโช ผกก.สภ.บ้านยางชุม และชุดจับกุม ได้นำตัวนายนภา ผู้ต้องหามียาเสพติดและอาวุธปืนสงครามไว้ในครอบครองนำตัวมาแถลงข่าว

สืบเนื่องจาก มีพลเมืองดีแจ้งข่าวว่ามีวัยรุ่นชอบมั่วสุมเสพยาเสพติดกัน ที่ บ้านไม่มีเลขที่ ม.6 ต.หาดขาม อ.กุยบุรี ทาง ผกก.สภ.ยางชุม จึงส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว  พบนายนภา อยู่ในบ้านเพียงลำพัง มีอาการลุกลี้ลุกลน เตรียมจะวิ่งหนีเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าควบคุมตัวไว้ พร้อมแสดงบัตรเจ้าพนักงาน ปปส.

จากนั้นจึงได้เข้าค้นบ้าน พบยาเสพติดประเภท 1 เป็นยาไอซ์ บรรจุอยู่ในซองพลาสติก สีขาว ซ่อนอยู่ใต้พื้นปูนจำนวน 3 ถุง นำหนักรวม 3.3 กรัม พร้อมยาบ้าชนิดสีส้ม 24 เม็ด และได้พาผู้ต้องหาไปตรวจสอบที่บริเวณไร่ขนุน อยู่ห่างจากบ้านหลังดังกล่าวประมาณ 30 เมตร พบกระสอบปุ๋ย ถูกฝังไว้ใต้โคนต้นขนุน เมื่อเปิดออกดุก็พบอาวุธปืนแบบเล็กยาว (ปลย.) เอ็ม 16 จำนวน 2 กระบอก พร้อมด้วย ซองกระสุน ปืน จำนวน 2 อัน และกระสุนปืน 26 นัดจึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ด้านพล.ต.ต. สุรศักดิ์ กล่าวว่าผู้ต้องหาให้การว่า ยาไอซ์และยาบ้าเป็นของตนจริงซื้อมาไว้เพื่อเสพอย่างเดียวไม่ได้จำหน่าย ส่วนอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 2 กระบอก และกระสุน ผู้ต้องหาให้การว่าซื้อมาจากคนรู้จักเพื่อจะไว้ขายต่อ อย่างไรแล้วได้สั่งการให้ขยายผลว่าผู้ต้องหาซื้อมาจากใครและจะขายให้ใคร ส่วนอาวุธปืนที่จับได้จะส่งไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดว่าเคยไปใช้ก่อเหตุที่ไหนหรือไม่ ซึ่งในเบื้องต้นทางผู้ต้องหายืนยันว่า อาวุธปืนดังกล่าว ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการก่อความไม่สงบทางชายแดนภาคใต้ รวมถึงไม่เกี่ยวกับการก่อม็อบ และการใช้ล่าสัตว์หรือใช้ยิงช้างแต่อย่างใด ซึ่งทางตำรวจจะทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งต่อไป

** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน