สิงห์บุรี ปฎิบัติการปิดล้อมตรวจค้นตามแผน สยบไพรรี 63/19 “ปิดฉากเครือข่ายจูนบ่อดิน”

สินเชื่อรถยนต์ KTC พี่เบิ้ม
แชร์ข่าวนี้

สิงห์บุรี ปฎิบัติการปิดล้อมตรวจค้นตามแผน สยบไพรรี 63/19 “ปิดฉากเครือข่ายจูนบ่อดิน”


วันนี้ 15 กันยายน 2563 ที่บ้านเลขที่ 96 ม.2 ต.สิงห์ อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี ได้มีการเปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นตามแผน สยบไพรรี 63/19 “ปิดฉากเครือข่ายจูน บ่อดิน” เครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ได้มีการเข้าจับกุม ตรวจค้น ยึดทรัพย์ในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ สิงห์บุรี ลพบุรี ชัยนาท สระบุรี สุพรรณบุรี พิษณุโลก เพชรบูรณ์ เชียงใหม่และเชียงราย จำนวน 34 จุด เป้าหมายที่ทำการตรวจค้น จำนวน 26 ราย จับกุมตามหมายจับ 16ราย หมายจับข้อหาร่วมกันครอบครอง จำนวน2หมาย หมายจับข้อหา สบคบ พ.ร.บ.มาตรการ จำนวน 10 หมาย หมายจับข้อหา สบคบ พ.ร.บ.ฟอกเงินฯ จำนวน 4หมาย ตรวจยึดของกลางยาเสพติด

ประเภทยาบ้า จำนวนของกลางยาเสพติดยาบ้า 161 เม็ด เคตามีน 28กรัม ยาอี 26 เม็ด ตรวจยึดทรัพย์สินตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน พ.ศ.2542 มีบ้านพร้อมที่ดิน 3 หลัง รถยนต์ 12 คัน รถจักรยานยนต์ 5 คัน โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง บัญชีเงินฝาก 11บัญชี เงินสด 3ล้านบาท ราคาประเมินรวมทั้งสิ้นประมาณไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท
สืบเนื่องจากการสืบสวนจับกุม น.ส.ดิศรัตน์ หรือครีม โชคกิจ และ นส.พัทธมน ดีอ้น พร้อมของ เสพติดมาจากนายจิตพันธ์หรือจูน มีเมือง เพื่อนำไปจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่ จังหวัดสิงห์บุรี และ ใกล้เคียง จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและออกหมายจับนาย จิตพันธ์หรือจูน มีเมือง ตามหมายจับศาล อาญาที่ 75/2560 ลง 15 กุมภาพันธ์ 2561 ต่อมาเจ้าหน้าที่ บก.ปส.3 สามารถจับกุมนายจิตพันธ์ มีเมือง ได้เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2563 ที่บริเวณสี่แยกไหสี่หู ต.ไม้ดัด อ.เมือง จังหวัดสิงห์บุรี และได้สืบสวน ขยายผลจนสามารถตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวนประมาณ 4,500,000 เม็ด ซุกซ่อน อยู่ภายในห้องโดยสารรถยนต์ตู้ของนายจูน ซึ่งจอดไว้ที่ร้านรับฝากรถ แห่งหนึ่งใน อ.เมือง จังหวัดสิงห์บุรี จากการสืบสวนสอบสวนพบว่าเกี่ยวข้องกับเครือข่ายของนายจูน ผู้ต้องหาตามหมายจับที่ถูกจับไปก่อนแล้ว


สำหรับนายจิตพันธ์ (จูน) มีเมือง หรือจูน บ่อดิน เป็นกลุ่มนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ จังหวัดสิงห์บุรี มีพฤติการณ์ร่วมกับพวกรับยาเสพติดจำนวนมากจากกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดทางภาคเหนือมาเก็บ พักคอยไว้ในพื้นที่เพื่อรอจำหน่ายและกระจายให้กับลูกค้าในพื้นที่ จังหวัดสิงห์บุรี และใกล้เคียงและมีการแบ่ง หน้าที่ชัดเจนทั้งกลุ่มลำเลียง กลุ่มกระจายยาเสพติด และกลุ่มจัดการเรื่องเงินค่ายาเสพติด มีบุคคลเกี่ยวข้อง จำนวนมากกระจายอยู่ในพื้นที่ภาคกลาง ลักษณะเครือข่ายมีความซับซ้อน และมีกระทำความผิดเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ต่อเนื่องกัน เกี่ยวข้องกับเครือข่ายการค้ายาเสพติดรายสำคัญที่ได้รับประโยชน์จากการค้ายาเสพติด

ขอ​ขอบคุณ​ภาพ​ ข่าว​

คุณ​สมควร​ ชัย​บุรินทร์​

นายก​สมาคม​สื่อมวลชน​จังหวัด​สิงห์บุรี​

กรรณิการ์​ บุญ​หลง​  (ผึ้ง)