สระแก้ว-จนท.กัมพูชาประสานตำรวจไทยของดเดินทางข้ามแดน สำหรับประชาชนกัมพูชาเข้ามาดูสินค้าในร้านของตนในตลาดโรงเกลือ 3 วัน

สินเชื่อรถยนต์ KTC พี่เบิ้ม
แชร์ข่าวนี้

สระแก้ว-จนท.กัมพูชาประสานตำรวจไทยของดเดินทางข้ามแดน สำหรับประชาชนกัมพูชาเข้ามาดูสินค้าในร้านของตนในตลาดโรงเกลือ 3 วัน


*****วันนี้ พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว เปิดเผยว่า ทางผู้ว่าราชการเมืองปอยเปต จ.บันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา ได้ส่งหนังสือแจ้งประสานมาว่า หลัง จากนี้ทางฝั่งกัมพูชาจะมีงานทำบุญใหญ่ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการเฝ้าระวังโรคโควิด-19 จึงประกาศงดประชาชนกัมพูชาสำหรับเข้ามาดูสินค้าในร้านของตนในตลาดโรงเกลือเป็นเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 16-18 กันยายน 2563 เนื่องในเทศกาลสารทกัมพูชา หรือประเพณีแชนโฏนตา ซึ่งจะมีพิธีไหว้ บรรพบุรุษและวันรวมญาติ ซึ่งถือเป็นวันชาติของกัมพูชา จึงของดการเดินทางผ่านจุดผ่านแดนถาวรปอยเปต-อรัญประเทศ สำหรับการขนส่งสินค้าของรถบรรทุกยังส่งสินค้าเข้า-ออกได้ตามปกติ


*****พ.ต.ท.ภูมิสิษฐ์ ตั้งวิทย์เดชา รอง ผกก.ป.สภ,คลองลึก กล่าวว่า ได้ประสานไป ยังผู้ประกอบการขนส่งสินค้าที่นำสินค้าออกไปฝั่งกัมพูชาให้ขนส่งสินค้าในช่วงดังกล่าวตามปกติไม่ได้หยุดทั่งหมดตามสื่อบางสำนักนำเสนอดังกล่าว ทั้งนี้ พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้มอบหมายให้ตนประสานผู้ประกอบการขนส่งสินค้าเข้ากัมพูชาทราบตามทางผู้ว่าราชการเมืองปอยเปต จ.บันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา ได้ส่งหนังสือแจ้งประสานมาว่า หลังจากนี้ทางฝั่งกัมพูชาจะมีงานทำบุญใหญ่ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการเฝ้าระวังโรคโควิด-19 จึงประกาศงดสำหรับประชาชนกัมพูชาที่จะเข้ามาดูสินค้าภายในร้านของตนในตลาดโรงเกลือให้งดเป็นเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 16-18 กันยายน 2563ดังกล่าว ส่วนรถบรรทุกขนส่งสินค้าเข้าไปในกัมพูชายังขนส่งสินค้าได้ตามปกติ


*****ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีหนังสือกรุงปอยเปต จังหวัดบันเตียเมียนเจยถึงหน่วยงานตำรวจ สภ.คลองลึก ประกาศเรื่อง งดให้ประชาชนชาวกัมพูชา ดินทางเข้าไปดูแลสินค้าและขนส่งสินค้าของตน ในตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทต จว.ส.ก. ประเทศไทยกรุงปอยเปต ขแจ้งให้ผู้ประกอบการชาวกัมพูชา ในตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จวส.ก. และประชาชนทั่วไป ทราบว่า เนื่องในเทศกาลบุญผะจุมบัน กรุงปอยเปตจึงมีคำสั่งให้ผู้ประกอบการชาวกัมพูชา ในตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประก จ.สระแก้ว งดเดินทางเข้าไปดูแลสินค้และขนส่งสินคำ จำนวน ๓ วัน ตั้งแต่ วันที่ ๑๖-๑๘ ก.ย.๖๓ จึงขอประกาศให้ผู้ประกอบการ และประชาชนทราบโดยทั่วกัน สำหรับผู้ประกอบการรถบรรทุกขนส่งสินค้าเข้าไปในกัมพูชายังสามารถส่งได้ตามปกติดังกล่าว
***ของคุณตำรวจคลองลึก/ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน