หนุ่มเสพยาคลั่งเผารถจักรยานยนต์ของน้องสาว โมโหที่สตาร์ทไม่ติด **เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน**แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 31 ก.ค.63 พันตำรวจโท ชุมพล บางจันทร์ทึก รอง ผกก.ปราบปราม สภ.เมืองประจวบ ได้รับมอบหมายจาก พันตำรวจเอก ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองประจวบ ให้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายปราบปรามเข้าตรวจสอบ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุเผารถจักรยานยนต์ บริเวณข้างหมู่บ้านสมใจนึก 5 ถนนประจวบพัฒนา ตำบลประจวบ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบนายวิรัตน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี  ชาวตำบลเกาะหลัก อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ กำลังยืนเผารถจักรยานยนต์จำนวน 1 คัน อยู่ที่บริเวณกองขยะข้างหมู่บ้าน ซึ่งจากการตรวจสอบเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Yamaha สีดำ หมายเลขทะเบียน กลย 693 ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นของนางสาวปริศนา ทายา ผู้เป็นน้องสาวของผู้ก่อเหตุ

เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว นายวิรัตน์  มาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองประจวบ พร้อมตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดและส่งตรวจคัดแยกสารที่รพ.ประจวบ ผลปรากฏพบสารเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า (methamphetamine) จึงได้จับกุมตัวพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย จากนั้นควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยนายวิรัตน์ ผู้ก่อเหตุ ให้การยอมรับสารภาพว่า ได้สูดดมควันเสพยาบ้าเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.ของวันที่ 30 ก.ค.63 ที่ผ่านมาจำนวน 2 เม็ด ซึ่งในวันนี้ตนกำลังจะขับรถจักรยานยนต์ของน้องสาวที่ให้ตนยืมมาคอยไว้ใช้ไปทำธุระ แต่รถจักรยานยนต์เกิดเสียสตาร์ทไม่ติด จึงเกิดความโมโหบันดาลโทสะ ใช้ไฟจุดเผารถจักรยานยนต์ทิ้งดังกล่าว

////////////////////////////////////////////