คืบหน้า กรณีเจ้าของร้านซีฟู๊ดชื่อดังเมืองชะอำ ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้านพัก ด้านครอบครัวเปิดใจอยากให้เร่งตามจับตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว **บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ รายงาน**

สินเชื่อบุคคล อเนกประสงค์
แชร์ข่าวนี้

จากกรณี นายอำพิน โตแก้ว อายุ51ปี อยู่บ้านเลขที่ 155/6 ถนนร่วมจิตย์  อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เจ้าของร้านอาหารทะเลสดทะเลสดป้าฮี๊ดซีฟู๊ด ชื่อดังเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี  ถูกคนร้ายก่อเหตุยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด จำนวน 4 นัด จนเสียชีวิตบนที่นอนภายในบ้านพัก เมื่อช่วงคืนวานที่ผ่านมา 

ล่าสุดวันนี้ 31 กค.63 ผู้สื่อข่าวรายงาน เวลา 10.00 น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัว  ผู้ต้องสงสัย เป็นหลานเขย ผู้ตายมาสอบปากคำที่สถานีตำรวจภูธรชะอำ  โดยหลานเขย ให้การว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีแต่อย่างใด    ด้านพลตำรวจตรีเทียนชัย คามะปะโส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี ได้สั่งการให้ ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 7 ชุด  สืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี ชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรชะอำ ร้อยเวรเจ้าของคดี และผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรชะอำ  ประชุมติดตามความคืบหน้าคนร้าย โดยการจัดทีมสืบสวนออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี  ที่ห้องประชุมสถานีตำรวจภูธรชะอำ   จากนั้นผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วยรองผู้บังคับการ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม   พร้อมสั่งกำชับจัดทีมสืบสวน3ชุด  เร่งไล่ล่าคนร้ายเร่งด่วน

ต่อมาในช่วงเย็นวันนี้ นางมุก น้อยใส อายุ 46ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต พร้อมด้วยบุตรสาว อายุ17ปี และครอบครัว  ได้นำศพผู้เสียชีวิตมารดน้ำศพ และตั่งบำเพ็ญกุศลภายในศาลาการเปรียญวัดเนรัญชราราม อ.ชะอำ  โดยมีกำหนดการสวดพระอภิธรรม จำนวน 5คืน   บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจของญาติๆ

ด้านนางมุก น้อยใส อายุ 46ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า  ตนยังไม่ทราบว่าประเด็นการเสียชีวิตของสามีเป็นเรื่องใด  ก่อนหน้าเกิดเหตุสามีได้เข้ามาปรึกษา เรื่องขายบ้าน  เรื่องจะต่อเติมร้านใหม่  และทำบ้านให้เสร็จแค่นั้น   เรื่องที่ไปทะเลาะกับคนอื่นไม่มี   ทางด้านครอบครัวก็ไม่มีปัญหาอะไร สามีและตนก็รักกันดี  โดยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาสามีก็เข้ามาช่วยขายของที่ร้าน       วันเกิดเหตุสามีไม่ได้เข้ามาที่ร้านเพราะกำลังจัดบ้านใหม่อยู่   ส่วนทางด้านธุรกิจตนเองไม่ทราบว่าสามีเคยมีปัญหากับใครเพราะสามีไม่เคยมาเล่าและระบายให้ฟัง   สามีของตนเป็นคนชอบเล่นการพนัน ถ้ามาบอกตนตนก็จะห้ามไม่ให้ออกไปเล่นการพนัน สามีจึงไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง    โดยเมื่อวานนี้สามีได้ออกจากบ้าน พอกลับเข้ามาก็ซื้อข้าวมานั่งทานภายในบ้านและเข้านอน   ตนจึงอยากฝากถึงคนร้ายที่ก่อเหตุยิงสามีตน    ไม่รู้ว่าโกรธเรื่องอะไรกัน ถึงขนาดต้องฆ่ากันให้ตาย

ด้าน นส.พันธิตา โตแก้ว อายุ17ปี บุตรสาว  เล่าว่า  วันเกิดเหตุมีคนเล่าว่าหลังจากได้ยินเสียงปืน ได้มีชายสองคน กระโดดออกจากระเบียงบ้านวิ่งหลบหนีเข้าป่าหญ้าหลังบ้านหายไป   ส่วนพ่อถ้ามีปัญหาอะไรไม่เคยเล่าให้ตนฟังเพราะไม่อยากให้คนในครอบครัวเครียด    จะเป็นคนที่เก็บปัญหาไว้คนเดียวตลอด    วันที่ย้ายบ้านมาวันแรกพ่อไม่ได้เข้าบ้านตอนกลางคืนกลับเข้าบ้านมาอีกทีตอนเช้าเขาก็อยู่บ้านจนถึงตอนค่ำ   พอตกค่ำได้โทรไปหาภรรยาที่ร้านอาหารสั่งให้ภรรยาผัดข้าวมาให้ตนทานที่บ้านด้วย  พอวางสายไม่ถึง 10 นาที ก็มีคนวิ่งมาตามตนที่ร้านบอกว่า พ่อ ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว  ตนจึงอยากให้ตำรวจเร่งไล่ล่าตัวคนร้ายที่ก่อเหตุยิงมาโดยเร็ว เพราะอยากเห็นหน้าคนร้ายมันโหดเกินไป  ตนและครอบครัวคิดว่า  ปมเหตุ มีอยู่ 2 ประเด็น คือเรื่องชู้สาว และเรื่องการพนัน

เบื้องต้นทางคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง  เร่งสืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

////////////////////// /////////////////////////

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์  รายงาน