สระบุรี-รถพ่วง 18 ล้อ เฉี่ยวชนเด็กชาย วัย 8 ปี ขณะวิ่งตัดหน้า **ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน**

สินเชื่อรถยนต์ KTC พี่เบิ้ม
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 26 ก.ค.63 เกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 18 ล้อ เฉี่ยวชนเด็กชายวัย 8 ปี ชื่อ เด็กชาย กัปตัน  ได้รับบาดเจ็บ ญาติ จึงรีบนำตัวส่ง รพ.สระบุรี  ไปก่อนหน้านี้แล้ว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณถนนทางเข้าวัดถนนเหล็ก หมู่ 8 ต.โคกสว่าง อ.เมือง จ.สระบุรี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี

ที่เกิดเหตุพบ รถพ่วง 18 ล้อ สีขาว หมายเลขทะเบียนพ่วงหน้า 61-7042 กรุงเทพ หมายเลขทะเบียนพ่วงหลัง 61-7043 กรุงเทพฯ จอดอยู่ในลักษณะ หันหัวเข้าบ้านประชาชน พุ่งชนรูปปั้นพระพุทธรูปที่ตั้งอยู่หน้าบ้านประชาชน ตรวจที่เกิดเหตุ พบ พระพุทธรูปล้มเสียหาย 1 องค์ แท่งปูนสำหรับรองรูปปั้นแตกเสียหาย สภาพรถ ด้านหน้าซ้ายบุบยุบเสียหาย  ตรวจบนถนน มีรอยเบรกของรถ ยาวประมาณ 20 เมตร โชคดีที่ว่ารถบรรทุกพ่วงไม่พุ่งเข้าไปชนบ้านเรือนประชาชน ทราบชื่อคนขับ นายพิชิต อินทะมา อายุ 53 ปี จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า มีเด็กชาย กัปตัน อายุประมาณ 8 ปี วิ่งเล่นข้ามถนนไป-มา อยู่ที่ริมถนน จังหวะนั้นได้มีรถ พ่วง 18 ล้อ ขับมา ขณะนั้นเด็กได้วิ่งตัดหน้ารถ จึงได้เบรกหักหลบ ทำให้เฉี่ยวชนเด็กชายกัปตัน ได้รับบาดเจ็บ และไปพุ่งชนกับพระพุทธรูปดังกล่าว  ส่วนเด็กได้ถูกราวกั้นหมาที่ติดอยู่กับกลางรถพ่วงด้านขวา กระแทกได้รับบาดเจ็บ บริเวณที่หัวบวมเป็นลูกมะกรูด และตามร่างกายมีรอยถลอก แต่ยังไม่ทราบว่า สมองจะกระทบกระเทือนหรือเปล่า เพราะยังอยู่ในความดูแลแพทย์

ทางด้านนายพิชิต อินทะมา คนขับรถบรรทุกพ่วง เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้ขับรถมาจากโรงปูนแห่งหนึ่ง ที่ อ.แก่งคอย จะมุ่งหน้าไปรับสินค้าถ่านหิน ที่ จ.อยุธยา ขับรถมาตามถนนคลองริมชลประทาน มาถึงที่เกิดเหตุ ได้เห็นเด็กวิ่งไป-มาตนเองเห็นจึงได้เบรกชะลอความเร็ว เพื่อให้เด็กวิ่งข้ามผ่านไปก่อน แต่เด็กได้วิ่งย้อนกับมาจึงทำให้ตนเองตกใจและเหยียบเบรกกะทันหัน และหักหลบไปชนกับรูปปั้นพระพุทธรูป 1 องค์ ดีว่าเบรกรถอยู่พอดี ไม่อย่างนั้นอาจจะพุ่งเข้าชนบ้านเรือนประชาชน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตก็เป็นไปได้

//////////////////////////////////////////////////////

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน