สันธนะ”โร่ แจ้งความสภ.เมืองพัทยา ให้ตรวจสอบผู้มีอิทธิพลเปิดบ่อนขนาดใหญ่ โจ๋งครึ่ม ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ย้ำหากปล่อยปะละเลยละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต จะร้องทุกข์กล่าวโทษหน่วยราชการอื่นที่มีหน้าที่รับผิดชอบเกี่ยวข้องต่อไป

สินเชื่อบุคคล อเนกประสงค์
แชร์ข่าวนี้

“สันธนะ”โร่ แจ้งความสภ.เมืองพัทยา ให้ตรวจสอบผู้มีอิทธิพลเปิดบ่อนขนาดใหญ่ โจ๋งครึ่ม ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ย้ำหากปล่อยปะละเลยละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต จะร้องทุกข์กล่าวโทษหน่วยราชการอื่นที่มีหน้าที่รับผิดชอบเกี่ยวข้องต่อไป

นาย สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาลชื่อดัง เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า เมื่อวันที่ 11 เดือน กรกฎาคม 2563 ตนได้รับข้อมูลจากประชาชนผู้หวังดีในเขตเมืองพัทยาว่า ที่บริเวณถนนพัทยากลางซอย 1 ตรงข้ามซอยอรุโณทัย 4ระหว่างซอย5 กับซอย7 ม9.ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีบ่อนการพนันขนาดใหญ่ เปิดเล่นการพนันหลายประเภท มีลูกค้าเข้าออกหมุนเวียนวันละหลายร้อยคน อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ดังนั้นวันที่ดังกล่าว เวลาประมาณ 15.30 ตนจึงเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงปรากฏว่า สถานที่ดังกล่าวมีสภาพเป็นห้องโถงสี่เหลี่ยมกว้างยาวกว่า 20 เมตร ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ประตูเหล็กด้านหน้าสีเทา ภายในห้องมีลูกค้านักพนันจำนวนมากกว่า100คน เล่นการพนันไพ่บาคาร่า โต๊ะVIP 1โต๊ะ ไพ่เสือมังกร 5โต๊ะ, ไฮโลโฮเทค1 โต๊ะ และกำถั่ว1โต๊ะ รวมโต๊ะพนัน 8โต๊ะ ซึ่งตนทราบว่า บ่อนการพนันแห่งนี้ นายสมชาย ระยอง หรือ นายRJ หรือ นายหลงจู๊ เป็นเจ้าของบ่อน โดยเป็นบ่อนการพนันอิทธิพลเครือข่ายเดียวกันกับบ่อนการพนันซึ่งถูกชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองและชุดปฏิบัติ การกรมสอบสวนคดีพิเศษ สนธิกำลังเข้าทำการตรวจค้นจับกุม เมื่อวันที่ 10มิถุนายน 2563 ที่ตำบลมาบตาพุด อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ได้ผู้ต้องหาจำนวนเกือบ 200คน พร้อมของกลางการเล่นพนันหลายรายการ เนื่องจากบ่อนการพนันแห่งนี้เปิดเล่นการพนันกันอย่างเปิดเผย ลักษณะเป็นบ่อนการพนันอิทธิพลรายใหญ่ และมีการกล่าวหาเจ้าหน้าที่รัฐผู้รับผิดชอบในการตรวจค้นจับกุมผู้กระทำผิดว่าเรียกรับผลประโยชน์จากเจ้าของบ่อนการ พนันรายนี้อีกด้วย ซึ่งสร้างความเสื่อมเสียทางด้านชื่อเสียงให้กับหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องอย่างมาก

นายสันธนะ กล่าวว่า เมื่อตรวจสอบพบหลักฐานดังกล่าว ตนจึงเดินทางไปพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความลงบันทึกไว้ ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา เพื่อแจ้งให้ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา ทำการสืบสวนจับกุมผู้กระทำความผิดต่อไป

หลังจากนั้น นายสันธนะ ยังได้แจ้งลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.เมืองพัทยา เพิ่มเติม เพื่อร้องเรียนให้ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา ทำการสืบสวนจับกุมผู้กระทำผิดกฎหมาย เปิดบ่อนการพนันรายใหญ่แห่งนี้ ซึ่งเจ้าของบ่อนการพนันเป็นผู้มีอิทธพลรายใหญ่ โดยขณะนี้บ่อนยังคงเปิดเล่นการพนันอย่างเปิดเผยปกติโดยไม่มีการดำเนินการตรวจค้นจับกุมตามกฎหมายแต่อย่างใด ตามที่แจ้งความไว้แล้ว ดังนั้นตนจึงเห็นว่า น่าจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้เกี่ยวข้องเรียกรับผลประโยชน์จาก นายสมชาย เจ้าของบ่อนการพนันแห่งนี้จริง ทำให้ไม่มีการสั่งการใดๆ

ทั้งนี้ หากยังคงปล่อยปะละเลยละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ตนจะได้ดำเนินการร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ หน่วยราชการอื่นที่มีหน้าที่รับผิดชอบเกี่ยวข้องต่อไป