เพชรบุรี- ตำรวจรวบ 4 ผู้ต้องหา แก๊งเจาะตู้ ATM **บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ รายงาน**

สินเชื่อบุคคล อเนกประสงค์
แชร์ข่าวนี้

จากกรณีตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย  ตั้งอยู่ด้านหน้าโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ไฟหัวแก๊สตัดเจาะบริเวณด้านหน้าตู้  เพื่อโจรกรรมเงินสดที่อยู่ในตู้เอทีเอ็มแต่ไม่สำเร็จ  เมื่อช่วงเวลาประมาณตี 2 วันที่ 19 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันที่ 6 กรกฏาคม 2563. เวลา 10.30น. นายณัฐวุฒิ  เพ็ชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี พ.ต.อ.บัญญัติ เพรียนสวัสดิ์  รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี  พ.ต.อ.บุญส่งวิทย์ ห้องแซง ผกก.กองบังคับการสืบสวนสออบสวนตำรวจภูธรภาค 7  พ.ต.ท.พรม  แก้วพรายตา สว.กองบังคับการสืบสวนสออบสวนตำรวจภูธรภาค 7  และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี 

ได้ร่วมกันนำหมายศาลจังหวัดเพชรบุรี ที่ 175,176,177,178/25630  ลงวันที่ 4 ก.ค.2563  เข้าจับกุมตัว  1.นายภานุเดช สาดพุ่ม อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90/16 ต.บางค้อ เขต.จอมทอง  จ.กทม.   2.นายวีรวัฒน์ จูเอี่ยม อายุ21ปี  อยู่บ้านเลขที่ 33/2ม.4 ต.บ้านใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม   3.นายธันวา คุโณ อายุ21ปี   อยู่บ้านเลขที่39/141 ม.1 ต.บ้านใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม  และ4.นายภาราดร ปิยวรไพบูลย์ อายุ21ปี  อยู่บ้านเลขที่ 164 ต.คลองตันไทร อ.คลองสาน จ.กทม.  ผู้ต้องหาในคดีใช้แก๊สเจาะตู้ ATM บริเวณด้านหน้าโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี อ.ท่ายาง จ. พร้อมด้วยของกลาง   1.รถยนต์มิตซูบิซิปาเจโร สีขาว หมายเลขทะเบียน 2กฬ 7402 กทม.1คัน   2.รถยนต์อีซูซุดีแม๊กสีบอนเทา หมายเลขทะเบียน 7กฉ7790 กทม. 1คัน    3.รถยนต์เก๋งฮอนด้าแอคคอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน ษจ 7790 กทม. 1คัน    4.อาวุธปืนขนาด9มม. จำนวน 1กระบอก  5.อาวุธปืนขนาด11มม. จำนวน1กระบอก  6.อาวุธปืนขนาด6.35มม.จำนวน1กระบอก และ7.เครื่องกระสุนปืน จำนวน 29นัด  โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ บ้านขวัญดาวรีสอร์ท  ต.นางตะเคียน  อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

พฤติกรรมในการก่อเหตุ โดยผู้ต้องหาทั้ง 4 รายได้วางแผนก่อเหตุเจาะตู้ ATM ที่บ้านพัก ที่อำเภอหัวหิน  จากนั้นได้ร่วมกันขับรถตะเวนออกเดินทางหาตู้ ATM เป้าหมาย  มุ่งหน้าตลาดหัวหิน  ผ่านอำเภอชะอำ  มุ่งหน้ามาที่อำเภอท่ายาง หน้าเขื่อนเพชร แล้วพบตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทยตั้งอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ  ผู้ต้องหาจึงจึงตกลงร่วมกันที่จะลงมือก่อเหตุเพื่อจะเอาเงินในตู้ ATM จากนั้นผู้ต้องหาทั้ง 4รายก็ขับรถกลับไปบ้านพักที่ อ.หัวหิน  จากนั้นผู้ต้องหาที่ 2 ได้ขับรถไปหาซื้อถังแก๊ส ถังลม หัวตัด พร้อมสาย ที่ร้านไทวัสดุที่อำเภอชะอำ เพื่อนำมาเตรียมใช้ในการก่อเหตุ

จากนั้นวันที่ 19 มิถุนายน 63 เวลา02.00 น วันเกิดเหตุ ผู้ต้องหา ทั้ง 4 ราย ได้เดินทางไปก่อเหตุโดยขับรถยนต์เก๋ง Honda Accord สีดำ และรถยนต์ Mitsubishi Pajero สีขาว โดยมีอุปกรณ์ในการก่อเหตุ  ซุกซ่อนไว้ที่ท้ายรถยนต์เก๋งฮอนด้าสีดำ พอมาถึงที่เกิดเหตุ ได้ถอยเอาด้านท้ายของรถเก๋ง Honda Accord สีดำไปติดตู้ ATM   จากนั้นได้ขับรถ Mitsubishi Pajero สีขาว  มาบังตู้ ATM เอาไว้  เพื่อไม่ให้คนที่ผ่านไปมามองเห็น  จากนั้นผู้ต้องหาที่3 ได้นำแก๊สมาเจาะตู้ ATM   โดยมีผู้ต้องหาที่ 2 เป็นคนดูที่บริเวณตู้ ATM    ผู้ต้องหาที่3-4 เป็นคนคอยดูต้นทาง   แต่ในระหว่างที่กำลังก่อเหตุได้มีหญิงที่แผงผลไม้ใกล้ที่เกิดเหตุมาเห็น    ผู้ต้องหาที่ 1จึงเดินลงจากรถเข้าไปหาหญิงคนดังกล่าว  เพื่อพูดคุย เบี่ยงเบนความสนใจ และออกอุบายให้หญิง นำไปที่วัดเขื่อนเพชร  แล้วหญิงคนดังกล่าวได้ขับรถนำหน้าผู้ต้องหาที่ 1 จากนั้นผู้ต้องหาที่ 1 ก็ขับรถยนต์ Honda Accord ติดตามไป   เมื่อสะดวกปอดคนผู้ต้องหาทั้ง 3 รายจึงได้ใช้แก๊สตัดบริเวณกุญแจของตู้ ATM จนเกิดเสียงสัญญาณไฟกระพริบขึ้น     จนเกิดความกลัวผู้ต้องหาทั้ง 3 รายจึงหยุดก่อเหตุ  ซึ่งในระหว่างตัดตู้เอทีเอ็มนั้นผู้ต้องหาที่ 4รายได้โทรประชุมสายกันอยู่ตลอดเวลา   โดยผู้ต้องหาที่ 1 เห็นท่าไม่ดีจึงสั่งให้ผู้ต้องหาทั้ง 3 รายหยุดก่อเหตุ  แล้วให้รีบเก็บอุปกณ์ในการก่อเหตุ เดินทางกลับบ้านที่พักภายในซอย 116 ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ทันที

จากนั้นในเวลา 12.30 นของวันที่ 19 ผู้ต้องหาทั้ง 4 รายได้ออกจากบ้านที่อำเภอหัวหิน  แล้วเข้าพักที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งบริเวณริมชายหาดชะอำ ในระหว่างวันที่ 19 -21 มิถุนายน 63  ระหว่างที่พักอยู่ที่อำเภอชะอำ  ผู้ต้องหาที่ 1-3-4 ได้ช่วยกันนำอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อเหตุ ไปทิ้งที่บริเวณริมถนนใกล้กับร้านไทวัสดุสาขาชะอำ   จากนั้นในวันที่22 มิถุนายน 63 เวลาประมาณเที่ยงได้เดินทางกลับมาบ้านพักที่ กทม.     จนมาวันที่ 4 กรกฎาคม 63 ผู้ต้องหาทั้ง 4ราย พร้อมเพื่อนชาย-หญิง รวม 11 คน  เดินทางมาพักผ่อนกันที่ บ้านขวัญดาว รีสอร์ท จนเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบจึงนำกำลังพร้อมหมายศาลจังหวัดเพชรบุรี เข้าแสดงตัวจับกุมได้ภายในรีสอร์ทดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้ง 4ราย  ร่วมกันพยายามลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำอันสิ่งกีดกั้นโดยใช้ยานพาหนะฯ  และแจ้งข้อกล่าวหานายภานุเดช สาดพุ่ม อายุ 24 ปีเพิ่มอีก1ข้อหาคือ มีและพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4รายดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

////////////////////////////////////////////////

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ รายงาน