สภ.เมืองประจวบเข้มมาตรการลดอุบัติเหตุตรวจจับรถขับเร็วเกินกำหนด (คลิป)**เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน**

สินเชื่อบุคคล อเนกประสงค์
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 30 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ นำโดย พันตำรวจเอก ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองประจวบ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร พร้อมกำลังนำอุปกรณ์ตรวจจับความเร็วที่ได้รับการสนับสนุนมาจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด(ปภ.) มาตั้งด่านตรวจจับความเร็วบริเวณถนนเพชรเกษม สี่แยกไฟแดงเมืองประจวบ ฝั่งขาล่องใต้ ช่วงระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 308-309 เพื่อเป็นการป้องปรามและยับยั้งไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากที่ผ่านมาสถิติการเกิดอุบัติเหตุเกิดจากการขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด โดยได้เน้นเป็นรถยนต์ส่วนบุคคล เช่น รถเก๋ง รถแวน และรถกระบะ เนื่องจากจะมีการบรรทุกคนเดินทางจำนวนมากจากกรุงเทพฯกลับภูมิลำเนา 14 จังหวัดภาคใต้ ในช่วงที่รัฐบาลได้ประกาศให้มีการหยุดชดเชยช่วงเทศกาลสงกรานต์ และผ่อนคลายมาตรการระยะที่ 5 เนื่องจากที่ผ่านมาเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19 ) ทำให้รัฐบาลต้องประกาศห้ามหยุดราชการในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดการติดเชื้อและแพร่ระบาดขยายเป็นวงกว้างไปตามภูมิภาคต่างๆ

ซึ่งขณะนี้สถานการณ์ต่างๆได้เริ่มคลี่คลาย และรัฐบาลได้ประกาศผ่อนคลายมาตรการระยะที่ 5 ทำให้หลายกิจการสามารถกลับมาเปิดบริการได้ตามปกติ รวมถึงประกาศให้หยุดชดเชยในช่วงเทศกาลวันอาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา และวันหยุดชดเชยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 4-7 ก.ค.63 รวม 4 วัน ในคราวเดียวกัน

จึงคาดว่าจะทำให้มียอดปริมาณประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาจำนวนมาก ซึ่งจะทำให้เกิดอุบัติเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตได้ หากผู้ขับขี่ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และยังขับขี่รถโดยประมาท อาจส่งผลให้ผู้อื่นที่ใช้รถร่วมถนนได้รับความเดือดร้อน

////////////////////////////////////////////////////////////