สระบุรีชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด จากเห็ดดอกดาวดินที่หายาก ที่บานเหมือนดอกไม้ **ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน**

สินเชื่อบุคคล อเนกประสงค์
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 30 มิ.ย.63   ณ บ้านเลขที่ 41 ม.4  ถ.บ้านหมอพระบาท ต.สร่างโศก อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี  เป็นบ้าน ของ นางบุญยืน ป้องแก้ว อายุ 53 ปี  ซึ่งหลังบ้านเป็นสวนปลูกผักหวาน เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่กว่า เช้าวันนี้พี่สาวของตนได้เดินเข้าไปตรวจในสวนผักหวาน พบ เห็ดลักษณะ กำลังตูมเป็นลูกกลมๆจำนวนมาก และมีดอกที่บานแล้วอยู่ 3 ดอก ลักษณะเหมือนรูปดอกไม้ ขึ้นอยู่รอบๆโคนต้นมะพร้าวที่นอนตายซาก ซึ่งไม่เคยเห็นมาก่อน  พี่สาวจึงได้มาบอกตน จากนั้นตนจึงได้เปิดกูเกิ้ลดูว่าเป็นเห็ดอะไร จึงได้รู้ว่าเป็นเห็ดดาวดิน ที่หายาก และน่ากำลังจะบานอีกหลาย 10 ดอก

พอชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงทราบข่าว จึงได้แห่กันมาดูเพราะว่าไม่เคยเห็น และได้พากันจุดธูปขอ โชคขอลาภกับเห็ดดาวดิน และเลขเด็ด ดังกล่าว  บางคนได้เอาแป้งมาโรยขูดดูเลขที่ต้นมะพร้าวที่นอนตาย ซาก บางคนก็พบเลข 58 , 54 บางคนก็ เจอเลข 556  สาเหตุเพราะเห็ดมี 5 แฉก อยู่ 2 ดอก และ อีกดอก มี 6 แฉก  จึงตีเป็นเลข 556  หรือ356 ก็ได้  เพราะเห็ดขึ้นมา 3 ดอก  บางคนมาดูเห็ดขึ้นตั้งแต่เช้าแล้ว จึงได้ไปซื้อล็อตเตอลี่ เลขบ้านที่เห็ดดาวดินขึ้น โชคดีที่ไปซื้อแล้วได้เลขที่ต้องการอย่างละใบ เลข 14 ,41  และก่อนกลับจึงได้พากันมานั่งกราบไหว้ ขอให้ถูกล็อตเตอรี่ ขอให้ร่ำรวย หมดหนี้หมดสินกันทุกคน

ส่วนทางด้านด้าน นางบุญยืน ป้องแก้ว เล่าให้ว่า เช้าวันนี้พี่สาวของตน ได้เดินมาตรวจสวนผักหวาน ก็ บังเอิญไปพบเห็ดที่มีลักษณะกำลังตูมเป็นลูกกลมๆ และบานเป็นรูปดอกไม้อยู่ 3 ดอก อยู่รอบๆโคลนต้นมะพร้าวที่นอนตายซาก จึงได้มาบอกกับตนให้มาดู ตนเองก็ไม่รู้ว่าเป็นเห็ดอะไร จึงได้ไปเปิดกูเกิ้ลดู ก็ว่ารู้ว่าเป็นเห็ดดาวดินที่หายาก ซึ่งเคยมีข่าวออกมาแล้ว 1-2 ครั้ง  ครั้งนี้ที่บ้านตนน่าจะเป็นครั้งที่ 3  ตนเองดีใจที่เห็ดดาวดินมาบานอยู่ในที่ของตน ตนเองจึงได้อธิฐาน ขอโชคขอลาภให้หมดหนี้ หมดสิน ถูกล็อตเตอรี่ และขายของให้ร่ำรวยยิ่งๆขึ้น  เสียง..มีสัมฯ นางบุญยืน ป้องแก้ว

//////////////////////////////////////

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน