ถนนคนเดินประจวบคุมเข้มโควิดไม่สวมหน้ากากห้ามเข้า **เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน**

สินเชื่อบุคคล อเนกประสงค์
แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.วันที่12 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณตลาดนัดชุมชน ถนนคนเดินริมอ่าวประจวบ อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ โดยกองสวัสดิการสังคมเทศบาล ได้กำหนดจัดขึ้นเป็นสัปดาห์ที่ 2 หลังจากรัฐบาลได้เริ่มคลายล็อค ระยะที่ 2 โดยวันนี้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเดินเที่ยวตลาดจับจ่ายซื้อของกันอย่างคึกคัก เนื่องจากประชาชนรับทราบมากยิ่งขึ้นว่าได้มีการเปิดตลาดถนนคนเดินแล้ว ประกอบกับวันนี้ไม่มีฝนตกลงมาตลอดทั้งวัน ทำให้ผู้ประกอบการร้านค้ากล้าที่จะมาตั้งร้านจำหน่ายสินค้ากันมากยิ่งขึ้น

โดยที่บริเวณทางเข้าตลาดเทศบาลได้จัดให้เจ้าหน้าที่เทศกิจ และเจ้าหน้าที่อปพร.คุมเข้มมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส covid-19 โดยมีการติดป้ายประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเดินตลาดได้รับทราบและปฏิบัติตาม หากไม่สวมหน้ากากอนามัย ห้ามเข้าตลาด

โดยจากการสังเกตพบว่าส่วนใหญ่ประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี มีการลงชื่อในสมุด ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย พร้อมกับล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนทุกครั้งที่จะเดินเข้าตลาดทุกคน อีกทั้งยังสังเกตพบว่าได้มีการจัดวาง ระยะห่างระหว่างร้านค้าโดยมีเครื่องกั้น การสวมใส่หน้ากากอนามัยขณะขายสินค้า และที่บริเวณสะพานสราญวิถีมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าไปออกกำลังกาย และนั่งพักผ่อนดื่มด่ำกับบรรยากาศยามเย็นบนสะพานสราญวิถีจำนวนมาก เช่นกัน

///////////////