จับพม่าขนบุหรี่เถื่อนข้ามชายแดนไทย มูลค่า 2.6 ล้านบาท (คลิป) **เอกภพ วงศ์ประเวริฐ รายงาน**

สินเชื่อบุคคล อเนกประสงค์
แชร์ข่าวนี้

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 พ.ค.63 ร.ต.ท.วิแสน สุวรรณ์ พร้อมด้วย ด.ต.ดำเนิน คุ้มสา หน.ชุดการข่าว นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการร้อย ตชด.146 เข้าตรวจสอบหลังได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบขน ยาสูบ บุหรี่ ที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายเข้ามาในราชอาณาจักร จากฝั่งพม่าเข้ามายังฝั่งไทย โดยใช้ช่องทางธรรมชาติช่องสิงขร หมู่ 6 ตำบลคลองวาฬ อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  จึงได้ประสานหน่วยงานต่างๆในพื้นที่ เช่น ฝ่ายปกครอง ทหารจงอางศึก ตร.ตม.,ตร.ท่องเที่ยว ,ตร.สภ.คลองวาฬ และ สรรพสามิตจังหวัดเข้าตรวจสอบ

ต่อมาพบชายต้องสงสัย 4 คน อยู่ในป่าบริเวณชายแดนไทย มีกระสอบจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ได้แสดงตนขอตรวจค้นแต่ทั้งหมดได้พยายามวิ่งหลบหนี จึงได้วิ่งตามไปอย่างกระชั้นชิด จนสามารถควบคุมตัวไว้ได้ 3 คน ส่วนที่เหลือ 1 คน หลบหนีไปได้ ผู้ต้องหา 3 คน ทราบชื่อคือ 1.MR.YE MAN  2.MR.MAUNG TWAE , และ  3.MR.NAY MON โดยตรวจสอบพบมีกระสอบปุ๋ยตั้งอยู่จำนวน 3 กระสอบ จึงได้ทำการตรวจค้นพบว่าภายในบรรจุบุหรี่ต่างประเทศจำนวน 160 หีบ หีบละ 10 ซอง รวมจำนวน 1,600 ซอง

เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายได้ร่วมกันจับกุมบุหรี่ยี่ห้อ ซิงซิง ขนาดบรรจุ 20 มวน จำนวน 160 รวม 100 รวม 1,600 ซอง คิดเป็นมูลค่าทางสรรพากรประมาณ 2.6 ล้านบาท จึงได้ทำการตรวจยึดพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันกับพวกที่หลบหนี มีไว้ในความครอบครองซึ่งสินค้าไม่ได้เสียภาษีและเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองวาฬ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

/////////////////////////////////////////////////////