ปทุมธานี คณะสงฆ์วัดประยูรธรรมาราม สนองพระดำริสมเด็จพระสังฆราชฯ ส่งแรงใจสู้ภัยโควิด-19

สินเชื่อบุคคล อเนกประสงค์
แชร์ข่าวนี้

ปทุมธานี คณะสงฆ์วัดประยูรธรรมาราม สนองพระดำริสมเด็จพระสังฆราชฯ ส่งแรงใจสู้ภัยโควิด-19

 

วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 พระราชสุทธิธรรมาจารย์ ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดประยูรธรรมาราม ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย คณะสงฆ์ และ คณะศิษย์ยานุศิษย์ สาธุชนผู้ใจบุญได้ร่วมกับทางวัดประยูรธรรมราม

ด้วยการจัดประกอบอาหารสดโดยการประกอบในครั้งนี้ มีพระสงฆ์เป็นผู้ทำและปรุงร่วมกับชาวบ้านที่มาช่วย เพื่อเป็นการส่งแรงใจ ด้วยห่วงใย ช่วยเหลือผู้สูงวัย ผู้ป่วย ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ผู้ประสบความยากลำบากในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สนองตามพระดำริ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ได้ขับเคลื่อนภารกิจคณะสงฆ์ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทางวัดประยูรธรรมารามก็ได้จัดแจกอาหารทุกวันอาทิตย์ไปแล้วทั้งหมด 4 อาทิตย์ ก็จะเหลืออาทิตย์วันที่ 31 พ.ค.2563อีกครั้งและเป็นครั้งสุดท้าย
แต่และอาทิตย์ก็ได้แจกกล่องทำสดๆใหม่ๆครั้งละ 1000 ชุด ทุกอาทิตย์ เช่นข้าวกระเพราหมู ไก่ ผัดผงกะหรี่ไก่ ผัดฉ่าหมู ข้าวผัดหมู หมู ไก่ กระเทียม ไข่ดาว ไข่เจียว ก็จะมีการหมุนเวียนการทำอาหารโดยไม่ให้ซ้ำกันและยังมีผลไม้แจกไปพร้อมกับข้าวกล่องถุงใหญ่คนละ 1 ถุง ที่ทางศิษย์ยานุศิษย์และสาธุชนผู้ใจบุญร่วมกันนำมามอบให้กับพี่น้องประชาชนที่มารอรับอาหาร

จากการสังเกตุของผู้สื่อข่าวพบว่าจะมีประชาชนมาจองคิวรอด้วยรองเท้าวางเป็นแถวตั้งแต่เวลา 14.30น.โดยมีทั้งด็ก คนชรา คนพิการ ผู้ยากไร้ และประชาชนทั่วไปตั้งพากันมารอรับอาหารจากหลวงพ่อพระราชสุทธิธรรมาจารย์พร้อมด้วยคณะสงฆ์และศิษย์ยานุศิษย์ ที่คอยแจกอาหารให้ โดยได้รับความร่วมมือจากเทศบาลเมืองคูคต ฝ่ายสาธราณสุขและเจ้าหน้าที่ อสม.ได้มีการตรวจวัดไข้ฉีดล้างมือด้วยเจลและต้องปิดปากจมูกด้วยแมสเพื่อเป็นการป้องกันโรคโควิด19