หนุ่มใหญ่ขี่ซาเล้งออกตัดหญ้าแต่เช้า จนบ่ายไม่กลับ มีคนไปพบนอนดิ้นกลางทางเข้าไร่เสียชีวิต

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 ร.ต.อ.ชัชชัยยา มากหนู พนักงานสอบสวน สภ.สามกระทาย รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบคนนอนเสียชีวิตอยู่บนถนนเป็นทางเข้าไร่ อยู่ในพื้นที่บ้านนาวัลเปรียง ม.1 ต.สามกระทาย อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นทางเข้าสวนมะพร้าว ห่างจากถนนคอนกรีตประมาณ 50 เมตร พบร่างชายคนหนึ่ง สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีม่วง-ขาว ใส่กางเกงลายพรางขาสั้น นอนตะแคงทางซ้าย ตรวจสอบพบว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 4 โมงแล้ว ทราบชื่อต่อมาว่า นายอำนาจ พุ่มพวง อายุ 42 ปี นอกจากนี้แล้วยังพบยาสูบและใบจากสำหรับสูบยาตกอยู่บริเวณปลายเท้า ต้นหญ้าบริเวณนั้นมีร่องรอยถูกทับคาดว่าน่าจะเกิดจากการดิ้นก่อนที่จะหมดลมหายใจ ใกล้กันยังพบรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน กบธ 530 ประจวบคีรีขันธ์ ในรถพบเครื่องตัดหญ้า กับข้าว 2 ถุงและขนม ในตะกร้าหน้ารถพบน้ำอัดลม ยังไม่ได้เปิด และสุราขาวยี่ห้อหนึ่งมีร่องรอยการเปิดดื่มแล้ว ไปครึ่งขวด  ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบว่ามีร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด

จากการสอบถามนายอารีย์ หุ่นงาม ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับผู้ตายเล่าว่า นายอำนาจ อยู่บ้านเพียงลำพัง แม่เพิ่งจะเสียชีวิตได้ไม่นาน ยังไม่ได้ทำบุญร้อยวัน ตามความเชื่อของชาวพุทธ และนายอำนาจเคยมีภรรยาแต่เลิกร้างกันไปนานแล้ว ไม่มีบุตรแต่อย่างใด โดยปกติทุกวัน ถ้านายอำนาจมีเงินก็จะซื้อเหล้ามาดื่มอยู่เป็นประจำ ซึ่งในวันนี้ก็เช่นเดียวกัน นายอำนาจได้ขายวัวไปไม่นานจึงยังมีเงินซื้อเหล้ามาดื่มอยู่ เมื่อคืนก็ดื่มจนเมาและวันนี้ นายอำนาจคงดื่มเข้าไป และบวกกับอากาศวันนี้ร้อนจัด คาดว่าน่าจะช็อคหมดสติและเสียชีวิตลงดังกล่าว โดยทางญาติๆก็ไม่มีใครติดใจในสาเหตุการตาย ทางตำรวจจึงได้ให้กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปให้แพทย์ทำการตรวจหาสาเหตุอีกครั้งหนึ่ง ก่อนให้ญาตินำร่างไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

////////////////////////////////////////////////////////////////////