ตม.ประจวบร่วมภูธรเมืองประจวบฯเร่งให้ความรู้ชาวบ้านชายแดนและตำรวจระวังภัยโควิดพร้อมแจกเครื่องอุปโภคบริโภคบรรเทาค่าครองชีพ (คลิป)**เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน**

สินเชื่อรถยนต์ KTC พี่เบิ้ม
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 22 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตำรวจโทสมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เป็นประธานนำข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จัดอบรมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการป้องกันตนเองในการดูแลสุขอนามัยของตนเองและคนในครอบครัว ให้ปลอดภัยห่างไกลจากโรคระบาดโควิด-19 กับ ประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในบริเวณ พื้นที่ใกล้แนวชายแดนไทย-เมียนมาร์ ณ บริเวณ หมู่ 6 บ้านด่านสิงขร ตำบลคลองวาฬ อำเภอเมืองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยชาวบ้านส่วนใหญ่ที่พักอาศัยอยู่บริเวณนี้เป็นคนไทยและคนไทยพลัดถิ่น ซึ่งเป็นกลุ่มที่ใกล้ชิดกับประชาชนชาวเมียนมาร์ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน และมีโอกาสสัมผัสใกล้ชิดมากกว่าประชาชนกลุ่มอื่นๆ โดยมีการอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลรักษาสุขภาพ การสวมใส่ หน้ากากอนามัยอย่างถูกวิธี และสวมใส่ทุกครั้งเมื่อออกจากบ้าน รวมถึงวิธีการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และสบู่อย่างถูกวิธี พร้อมทั้งแจกจ่ายข้าวสารอาหารแห้ง ถุงยังชีพ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนลดภาระค่าครองชีพ หลังได้รับผลกระทบจากโรคระบาดโควิด-19 ตามโครงการ ตม.ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19

นอกจากนี้ ทางด้านในส่วนของสถานีตำรวจภูธรเมืองประจวบคีรีขันธ์ พันตำรวจเอกธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองประจวบคีรีขันธ์ ยังได้เป็นผู้แทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ในการส่งมอบขวัญกำลังใจและสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคแจกจ่ายให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัด สภ.เมืองประจวบ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น และบรรเทาผลกระทบ จากโรคระบาดโควิด-19 ตามโครงการ กำลังใจตำรวจภูธรภาค 7

พันตำรวจเอกธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ กล่าวสร้างขวัญกำลังใจข้าราชการตำรวจว่า ผู้บังคับบัญชาระดับสูงได้ตระหนักและเห็นความสำคัญตำรวจผู้ใต้บังคับบัญชาทุกนาย ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งและเสียสละในการดูแลพี่น้องประชาชนในช่วงสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ตลอดเวลาไม่ได้มีการพักผ่อนเก็บตัวอยู่กับบ้าน ซึ่งจะต้องออกปฏิบัติงานตามจุดตรวจคัดกรองต่างๆร่วมกับหน่วยงานอื่นๆและการดูแลการจราจร อำนวยความสะดวกอื่นๆ จึงได้ส่งมอบขวัญกำลังใจและสิ่งของเครื่องบริโภคเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน และขอให้ข้าราชการตำรวจทุกนายพึงระลึกไว้ในใจว่าผู้บังคับบัญชาระดับสูงไม่ได้ทอดทิ้ง

//////////////////////////////////////////////////////