กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เดินหน้าลุยแจกถุงยังชีพให้ผู้ป่วยติดเตียงกว่า 1พันรายในพื้นที่ 9 อำเภอของจังหวัดสระแก้ว เพื่อแบ่งเบาภาระให้กับผู้ป่วยติดเตียงในสภาวะการแพร่กระจ่ายของเชื้อไวรัสโควิด-19

สินเชื่อบุคคล อเนกประสงค์
แชร์ข่าวนี้

กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เดินหน้าลุยแจกถุงยังชีพให้ผู้ป่วยติดเตียงกว่า 1พันรายในพื้นที่ 9 อำเภอของจังหวัดสระแก้ว เพื่อแบ่งเบาภาระให้กับผู้ป่วยติดเตียงในสภาวะการแพร่กระจ่ายของเชื้อไวรัสโควิด-19
เช้าวันนี้ที่ 6 พ.ค.63 พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผู้บังคับการกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว,นายสวนิต สุริยกุล ณ อยุธยา นายอำเภออรัญประเทศ และพ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรคลองลึก พร้อมคณะได้นำเอาถุงยังชีพจำนวน 136 ถุงเดินทางเข้าไปมอบให้ผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ตำบลป่าไร่และตำบลอื่นๆ ของอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ซึ่งเป็นโครงการเร่งด่วนของกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ที่ต้องการจะช่วยเหลือแบ่งเบาภาระผู้ป่วยติดเตียงที่กำลังได้รับผลกระทบจากสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่กระจาย โดยถุงยังชีพที่นำไปมอบให้ผู้ป่วยติดเตียงในครั้งนี้ จะประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง หน้ากากอนามัย และแพมเพิส ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นของผู้ป่วยติดเตียง โดยผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่อำเภออรัญประเทศส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุ ที่ลูกหลายเดินทางไปทำงานต่างจังหวัดไม่สามารถเดินทางกลับมาดูแลได้ เนื่องจากติด พรก.ฉุกเฉิน
พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผู้บังคับการกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่าได้รับนโยบายจากผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้เดินหน้าเปิดร้านอาหารบริการฟรีให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 นอกจากนั้นแล้วยังเดินหน้าโครงการ”เดลิเวอรี่” มอบถุงยังชีพให้กับผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ 9 อำเภอของจังหวัดสระแก้ว ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 3 ประเภทจำนวน 1,107 ราย โดยในวันนี้ได้มอบถุงยังชีพให้ผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่อำเภออรัญประเทศจำนวน 136ราย ส่วนอีกที่เหลือจำนวน 8 อำเภอจะดำเนินการมอบถุงยังชีพให้กับผู้ป่วยติดเตียงดังกล่าวในโอกาสต่อไป ซึ่งการมอบถุงยังชีพให้ผู้ป่วยติดเตียงในครั้งนี้มีคณะกรรมการจากโรงพักเพื่อประชาชนร่วมบริจากสิ่งของต่างๆด้วยนอกจากนั้นแล้วยังได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชนในพื้นที่จังหวัดสระแก้วเป็นอย่างดี และโครงการดังกล่าวนี้จะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเร็วๆนี้