เพชรบุรี-ผบ. กองกำลังสุรสีห์ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมชาวกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึกบางกลอย **บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ รายงาน**

สินเชื่อรถยนต์ KTC พี่เบิ้ม
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 2 พฤษภาคม 2563  พลตรี ฐกัด หลอดศิริ  ผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์ ได้เดินทางเข้าตรวจเยี่ยมการปฏิบัติของหน่วยงานในสนาม ตามภารกิจป้องกันประเทศ ในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วยเฉพาะกิจทัพพระยาเสือ เพื่อเน้นย้ำการปฏิบัติตามพันธกิจ 3 ประการ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิท-19 (Covid-19)

โดยได้เข้าตรวจเยี่ยมหน่วยอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เพื่อรับทราบข้อมูลสภาพพื้นที่หมู่บ้านโป่งลึก และหมู่บ้านบางกลอย ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี มี นาย ประสูตร  หอมบันเทิง นายอำเภอแก่งกระจาน และ นาย มานะ เพิ่มพูน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ร่วมให้การต้อนรับ

จากนั้น ผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์ พร้อมคณะได้เดินทางเข้าตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของชุดประสานงานโครงการตามพระราชดำริ บ้านโป่งลึก – บางกลอย ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ที่ปฏิบัติงานร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ ในการบริหารจัดการโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนบ้านบางกลอย – โป่งลึก อันเนื่อง มาจากพระราชดำริ ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

ในการนี้ ยังได้ดำเนินการตามนโยบายของ ผู้บัญชาการทหารบก ในการดำเนินการเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาด โดยได้เข้าพบปะเยี่ยมเยียนประชาชนในพื้นที่ พร้อมทั้งได้มอบถุงยังชีพเป็นเครื่องบริโภค และไข่ไก่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ของประชาชน

////////////////////// ////

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ รายงาน