ประจวบฯ-ตำรวจบางสะพานน้อยจับนักพนันลักลอบเล่นไพ่ผสมสิบฝ่าฝืนเคอร์ฟิว **ณัฐธภพ พันสาย รายงาน**แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา  23.30 น. วันที่ 14 เมษายน 2563  พ.ต.อ.พสิษฐ์ ก้อนสิน ผกก.สภ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งมีกลุ่มคนลักลอบเล่นการพนัน ในบ้านไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ใกล้กับลานรับซื้อปาล์มน้ำมัน ชื่อ ลานปาล์มช้างทองมงคลลานปาล์ม หมู่ 2 ต.ไชยราช อ.บางสะพานน้อย จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.มนัส ชูจิตร รอง สว.(ป) สภ.บางสะพานน้อย พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวนหนึ่งเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชาย หญิง จำนวน 8 คน โดยทั้งหมดกำลังเล่นการพนันไพ่ผสมสิบ จำนวน 2 วง เบื้องต้นมีน.ส.ศิริพร  สวัสดิ์ขิง รับเป็นเจ้าบ้าน

จากนั้นจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางประกอบด้วยไพ่ 2 สำรับ เงินสดรวม   425 บาท   ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางสะพานน้อย ดำเนินคดีฐาน “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน(ไพ่ผสมสิบ)พนันเอาทรัพย์สินโดยมิได้รับอนุญาต และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวมกลุ่มมั่วสุมลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อโรค(เล่นการพนัน)

พ.ต.อ.พสิษฐ์  ก้อนสิน  กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีการรวมกลุ่มกันลักลอบเล่นการพนันในบ้านหลังหนึ่งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจับกุม เนื่องจากเป็นการรวมกลุ่มกันกระทำผิดกฏหมายและฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน ทั้งนี้ที่ผ่านมาได้มีการประชาสัมพันธ์ ให้มีการปฏิบัติตาม คำสั่ง พรก.ฉุกเฉิน อย่างต่อเนื่อง การจับกุมครั้งนี้เป็นการจับกุมผู้ที่ฝ่าฝืนคำสั่งตาม พรก.ฉุกเฉินเป็น ลำดับที่ 2 ของ อ.บางสะพานน้อย

///////////////////////