กระสุนปริศนา ยิงกระจกศูนย์ประสานของ”บิ๊กแจ๊ส”

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

กระสุนปริศนา ยิงกระจกศูนย์ประสานของ”บิ๊กแจ๊ส”

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 มี.ค 63 นายบุญเกตุ ประเสริฐสุข อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 ม.7 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ วรภัค ศุภสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี กรณีพบรูลักษณะคล้ายรูกระสุนปืนที่กระจกในห้องนอนชั้นสอง ของศูนย์ประสานงาน “คนรักปทุม” ตั้งอยู่เลขที่ 41/1 ม.7 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นสถานที่ของ พล.ต.ท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง “บิ๊กแจ๊ส” อดีต ผบช.น. ใช้เป็นศูนย์บัญชาการและประสานงานของกลุ่มทีมงานผู้สมัคร นายก อบจ.ปทุมธานี และ สจ.ฯ ทั้ง 36 เขต

นายบุญเกตุ ฯ กล่าวเปิดเผยว่า สืบเนื่องมาจาก ศูนย์บัญชาการดังกล่าวนี้ มี น.ส.จันทร์เพ็ญ ประเสริฐสุข น้องสาวตนเป็นเจ้าของ และให้ตนเป็นผู้เฝ้าดูแล โดยชั้นล่างนั้น ใช้เป็นห้องประขุมและประสานงานของ “บิ๊กแจ๊ส” และทีมงาน ส่วนชั้นบนนั้น แบ่งออกเป็นทั้งหมด 6 ห้อง ส่วนห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องที่ 3 พบว่ากระจกประตูใกล้หัวเตียงมีรูคล้ายรูกระสุนทะลุกระจก 1 รูจนเป็นรูโหว่ โดยห้องเกิดเหตุเป็นห้องนอนของลูกสาวตน

ส่วนการที่มาพบเห็นว่ามีรูกระสุนนั้นตนก็ไม่ทราบว่ามีมาตั้งแต่วันไหน เพราะเมื่อวานนี้ (25 มี.ค.) ขณะที่แม่บ้านขึ้นไปทำความสะอาด กวาดถูห้องเรียบร้อยแล้ว จากนั้นตนก็ขึ้นไปตรวจดูความเรียบร้อย และพบว่า ที่กระจกใกล้หัวเตียงนอน มีรูโหว่คล้ายถูกกระกระสุนปืน จึงรีบโทรศัพท์แจ้งไปยัง พล.ต.ท คำรณวิทย์ ฯ และนายเสวก ประเสริฐสุข นายก อบต.เชียงรากใหญ่ น้องชายตน ก่อนที่จะได้รับมอบอำนาจให้มาแจ้งความดังกล่าว ซึ่งรูปริศนานี้ตนไม่ทราบว่าเกิดขึ้นตั้งแต่วันไหน

ทางด้านนายเสวก ประเสริฐสุข นายก อบต.เชียงรากใหญ่ กล่าวว่า เหตุการณ์ในลักษณะนี้ ตนและ พล.ต.ท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ไม่ได้มีความวิตกกังวลแต่อย่างใด แต่ที่มอบอำนาจให้พี่ชายตนไปแจ้งความนั้น เพราะเขาเป็นคนคอยเฝ้าศูนย์ตลอดทุกวัน และที่ต้องแจ้งความนั้นก็เพื่อต้องการให้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้รับรู้ว่ามีเหตุการณ์จริง แต่ก็ไม่รู้ว่ารูโหว่นั้นถูกอะไร ส่วนถ้ามีการพิสูจน์ออกมาว่าเป็นรูที่ถูกจากกระสุนปืนจริง ตนก็ไม่รู้ว่ามาจากเรื่องอะไร เพราะตนอยู่ที่นี่มาก็ไม่เคยมีเรื่องหรือปัญหากับใคร เพียงแต่ตนซึ่งได้ให้การสนับสนุน พล.ต.ท. คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง “บิ๊กแจ๊ส” ในการลงสมัครนายก อบจ.ปทุมธานี เท่านั้น จึงไม่รู้ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะเป็นเกี่ยวข้องในเรื่องใด แต่ก็ได้แจ้งให้กับทางเจ้าหน้าที่บ้านเมืองรับทราบเท่านั้น

ต่อมาในช่วงเย็นวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน (ศพฐ 1.) ปทุมธานี พ.ต.อ ดุรกร สิทธิสมบูรณ์ ผกก.สภ.สามโคก พ.ต.ท ชนัญญู ดาวเรือง รอง ผกก.สอบสวน.ฯ และชุดสืบสวน เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นรูดังกล่าวเกิดจากกระสุนปืนหรือจากลูกเหล็กหรือลูกแก้ว ส่วนจะมาจากทิศทางใดนั้นต้องรอตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน