ประจวบคีรีขันธ์ ผอ.ปภ เขต 4 ลงพื้นที่สามร้อยยอด ระดมกำลังและอุปกรณ์ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อป้องกันโรคโควิด 19** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

ประจวบคีรีขันธ์ ผอ.ปภ เขต 4 ลงพื้นที่สามร้อยยอด ระดมกำลังและอุปกรณ์ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อป้องกันโรคโควิด 19

วันที่ 26 มี.ค. 63 นายอุดม เพชรคุต ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันภัย เขต 4 ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย นายสุนา คนบุญ ผอ.ส่วนทรัพยากรกู้ภัย นำเจ้าหน้าที่ศูนย์ พร้อมด้วย หน่วยงาน รพ.สต.สามร้อยยอด, มูลนิธิสว่างเมธีธรรมสถานสามร้อยยอด ได้นำอุปกรณ์และเครื่องจักรกล รถดับเพลิงบรรทุกสารเคมี มาทำการฉีดพ่น เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด 19 ในสถานที่ต่างๆ ในเขตอำเภอสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์

โดยมีการนำเครื่องจักรกลต่างๆ ที่ใช้ในการดับเพลิง มาร่วมในการฉีดพ่นน้ำยา Big Cleaning ฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามสถานที่ราชการและสถานที่ชุมชนต่างๆ  เช่น วัดสามร้อยยอด ฉีดพ่นสารเคมีภายในวัด โดยเฉพาะโรงครัว ซึ่งเป็นสถานที่ ที่มีลูกชายคนหนึ่งลงรถไฟมาขอรับจ้างปอกมะพร้าวเพื่อใช้ในงานวัด แต่เกิดป่วยต้องสงสัยว่าอาจติดเชื้อโควิด 19

นอกจากนี้ได้ดำเนินการที่ รพ.สต. สามร้อยอด ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ตลาดพรุน้อย วัดพุน้อย ร.ร.บ้านพุน้อย ร.ร.บ้านพุใหญ่ อบต.สามร้อยยอด ศาลาหมู่บ้านหนองใหญ่ วัดบ้านใหม่ ศาลากลางหมู่บ้านหนองข้าวเหนียว ตลาดนัดหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยอด วัดหุบตาโคตร วัดบางปู ศาลากลางหมู่บ้านบางปู

** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน